maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

10 kỹ năng trưởng phòng cần có để trở thành nhà quản lý giỏi

10 kỹ năng trưởng phòng cần có để trở thành nhà quản lý giỏi

Trưởng phòng là vị trí quản lý cấp trung, là bước đệm vững chắc cho những mục tiêu thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp. Vì vậy, danh sách 10 kỹ năng trưởng phòng cần có để trở thành nhà quản lý giỏi được rất nhiều bạn gửi thư yêu cầu về cho quân sư TalentBold. Là người bạn đồng hành đáng tin cậy, quân sư chưa bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu nào về tuyển dụng nhân sự cả, nhất là khi yêu cầu đó phục vụ hiệu quả cho con đường thăng tiến sự nghiệp của các bạn. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng khám phá nào !

Trong các yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra đối với vị trí trưởng phòng thì ứng viên giỏi chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm là chưa đủ, kỹ năng quản lý cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác mới chính là bệ phóng giúp bạn tạo lợi thế vượt trội so với những ứng viên khác. Và đây chính là 10 kỹ năng quan trọng cần rèn luyện và tích lũy càng nhiều càng thuận lợi chinh phục nhà tuyển dụng:

Tuyển trưởng phòng cấp cao
 

10 kỹ năng trưởng phòng cần có

Kỹ năng lãnh đạo

Đây là kỹ năng chắc chắn không thể thiếu đối với một vị trí quản lý cấp trung như trưởng phòng. Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi luôn biết cách phân tích và lựa chọn những ý tưởng mới mẻ, phù hợp nhất với sự phát triển của phòng ban và tổ chức. Họ không nạt nộ nhân viên, không quản lý bằng sự cố chấp mà thay vào đó là truyền cảm hứng, khích lệ, hỗ trợ nhân viên đạt hiệu suất làm việc cao nhất, đúng với hình ảnh “người mạnh mẽ là người giúp đỡ người khác trên đôi vai của chính mình”  
10 kỹ năng trưởng phòng cần có
Xem thêm: CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Kỹ năng làm việc nhóm

Với vai trò trưởng phòng, bạn chính là người sẽ lên kế hoạch chi tiết và phân bổ nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong phòng ban. Không những thế, kỹ năng làm việc nhóm còn được kỳ vọng mang đến những đóng góp cải tiến mới mẻ thông qua ý kiến chuyên môn của từng nhân sự. Nhờ vậy, một trưởng phòng có kỹ năng làm việc nhóm tốt không chỉ tạo ra những bước đột phá tích cực cho hoạt động phòng ban, mà còn có thể khích lệ tinh thần làm việc, giảm áp lực công việc cho chính mình và tất cả cộng sự.

Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn hiệu quả

Anh em cùng cha cùng mẹ còn xảy ra xung đột, huống hồ nhân sự phòng ban được quy tụ từ nhiều vùng miền,nhiều nền văn hóa, tính cách và tâm lý khác nhau thì chắc chắn không tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột trong công việc. Lúc này, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn của trưởng phòng sẽ được phát huy tối đa. Từ việc khéo léo điều tra nguyên nhân, phân tích sâu xa gốc rễ vấn đề, đến việc linh hoạt tìm cách giải quyết mâu thuẫn, ngăn chặn mâu thuẫn vượt tầm kiểm soát… Đó là cả một nghệ thuật mà chỉ có thể rèn luyện bằng thực tế trải nghiệm cuộc sống và công việc, chứ khó có trường lớp nào truyền dạy được.

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục

Đàm phán với khách hàng, thuyết phục ban lãnh đạo phê duyệt kế hoạch… là những nhiệm vụ mà trưởng phòng phải là người đi đầu, thậm chí là người trực tiếp triển khai. Chính vì vậy, kiến thức chuyên môn phải chắc, năng lực điều chỉnh thông tin (điều khoản hợp đồng, giá cá, ngân sách kế hoạch…) linh hoạt thì những luận điểm nêu ra trong quá trình đàm phán, thuyết phục mới thật sự chinh phục người nghe.
Kỹ năng đàm phán, thuyết phục
Xem thêm: Trở thành trưởng phòng, quản lý bộ phận cần những kỹ năng nào?

Kỹ năng thiết lập kế hoạch, chiến lược

Vị trí trưởng phòng gần như là một vị trí trung gian trong việc lập kế hoạch, chiến lược . Bởi lẽ, bạn sẽ phải đề xuất kế hoạch tổng thể và thuyết phục ban lãnh đạo phê duyệt, sau đó phải thiết lập kế hoạch chi tiết để triển khai đến từng nhân sự trong phòng ban. Để hoàn thiện kỹ năng này thì những kỹ năng hợp thành như phân tích, dự báo, cập nhật xu hướng, ứng dụng công nghệ tiên tiến… luôn phải được bổ sung kiến thức thường xuyên.

Kỹ năng quản lý dự án

Kỹ năng quản lý dự án đòi hỏi trưởng phòng phải sở hữu năng lực xác định, lập kế hoạch,tổ chức, điều phối và kiểm soát hiệu quả. Có một thực tế là không bao giờ có một dự án hoàn hảo ngay từ đầu, mà luôn đòi hỏi ở trưởng phòng sự theo dõi, kiểm soát, điều chỉnh dự án liên tục theo từng giai đoạn để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra mà không bị chệch hướng hoặc lỗi thời so với xu thế thời đại.

Kỹ năng quản lý thời gian

Những việc làm hấp dẫn

Áp lực công việc là điều không bao giờ “rời xa” trưởng phòng, do vậy, với lượng thời gian 24 giờ như mọi người, làm sao để giải quyết tốt nhất mọi yêu cầu cao trong công việc? Lời giải đáp nằm ở kỹ năng quản lý thời gian. Đúng giờ, đúng hẹn, đúng thời hạn thì quá tốt rồi, nhưng thực tế đâu phải lúc nào cũng như ta mong đợi. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian mà quân sư TalentBold nói đến là muốn đề cao năng lực tận dụng tối đa quỹ thời gian theo thứ tự ưu tiên, giúp bạn có nhiều thời gian hơn, không phải đầu bù tóc rối khi giải quyết công việc.
10 kỹ năng quan trọng để trở thành trưởng phòng
Xem thêm: Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì và những điều cần biết

Khả năng thích ứng nhạy bén với những thay đổi

Trưởng phòng phải là người đi đầu và nắm bắt xu hướng chuyên môn nhạy bén hơn cả ban lãnh đạo và nhân viên cấp dưới. Đây là trọng trách quan trọng vì kế hoạch hay chiến lược phát triển mà không đón đầu được xu hướng thì vừa tốn kinh phí, công sức, thời gian, mà còn giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường. Vì vậy, việc liên tục theo dõi bản tin chuyên ngành từ các trang báo, diễn đàn uy tín trong và ngoài nước là công việc nên làm khi rảnh rỗi.

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Giao tiếp giỏi là chưa đủ, phải là giao tiếp linh hoạt thì mới xứng tầm vị trí trưởng phòng. Vì trong công việc, sẽ không ít lần, trưởng phòng phải đứng ở ngã ba, ngã tư đường khi phải làm sao để vừa hài lòng khách hàng, vừa đáp ứng lợi ích doanh nghiệp, vừa khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên đang gồng mình với hàng tá áp lực…Người khác giao tiếp tốt chỉ cần cung cấp thông tin chuẩn là được, nhưng trưởng phòng giao tiếp tốt còn phải dung hòa thông tin giữa các bên, minh bạch nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi tổng thể tốt nhất.

Kỹ năng rèn luyện năng lực dám làm, dám chịu trách nhiệm

Nhà tuyển dụng luôn kỳ vọng ứng viên trưởng phòng ở sự đột phá, mang đến điều mới mẻ, tích cực cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sẽ có những sự đột phá không chắc chắn về tính hiệu quả. Nếu bạn muốn trở thành trưởng phòng ở những công ty, tập đoàn lớn thì năng lực dám làm, dám chịu trách nhiệm rất cần được rèn luyện. Như Shark Hưng đã nói “ Cơ hội tốt thường không rõ ràng, cơ hội rõ ràng thì không đến lượt bạn”.

10 kỹ năng quan trọng cần rèn luyện và tích lũy để trở thành trưởng phòng ôm trọn cả chữ Đức và chữ Tài. Một ứng viên tài đức vẹn toàn chính là nhân tố mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Đó cũng là lý do mà 10 kỹ năng quân sư TalentBold tổng hợp được xem là trọng tâm cốt lõi mà doanh nghiệp sẽ khai thác ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Giờ bạn đã biết bộ kỹ năng dẫn đến thành công rồi thì việc còn lại chính là lập kế hoạch rèn luyện và chinh phục thành công vị trí trưởng phòng ngay từ hôm nay. Quân sư TalentBold sẽ luôn đồng hành cùng bạn !  
Quy trình headhunter tuyển trưởng phòng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng