maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

10 Mẫu thư ngỏ hợp tác gây ấn tượng

10 Mẫu thư ngỏ hợp tác gây ấn tượng
Theo thời gian, bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ xuất hiện những doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường. Để có thể đồng hành cạnh tranh cùng các doanh nghiệp đi trước, việc thu hút khách hàng, chiếm lĩnh thị trường là điều rất quan trọng. Một trong những cách tiếp cận khách hàng được sử dụng nhiều nhất chính là gửi thư ngỏ hợp tác. Dưới đây là 10 mẫu thư ngỏ hợp tác gây ấn tượng mạnh đến khách hàng, được TalentBold tổng hợp theo nhiều ngành nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho quý doanh nghiệp tham khảo và lựa chọn.

Tìm việc làm hấp dẫn tại TalentBold
Xem thêm >>>>  Tìm việc làm tất cả các ngành nghề tại HRchannels

1. Thư ngỏ hợp tác là gì?

Thư ngỏ hợp tác là lá thư dạng văn bản được các doanh nghiệp gửi đến các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất.
Thông qua thư ngỏ, doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu đến đối tác:
Tư cách pháp nhân minh bạch
Loại hình ngành nghề kinh doanh
Quy mô hoạt động sản xuất
Năng lực phục vụ, cung ứng sản phẩm,dịch vụ đến khách hàng
Những lợi ích vượt trội mang đến cho đối tác, ví dụ : khuyến mãi, chiết khấu, miễn phí giao hàng…
Từ bức thư ngỏ ngày, khách hàng tiềm năng có thêm thông tin lựa chọn những dịch vụ, hàng hóa tốt với chính sách bán hàng ưu đãi. Khi có nhu cầu, khách hàng sẽ liên hệ lại doanh nghiệp để tham khảo, đàm phán và ký kết hợp đồng.
Từ lâu, thư ngỏ đã là một kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả của doanh nghiệp. Ngày nay, khi công nghệ phát triển vượt bậc, hình thức tiếp thị bằng thư ngỏ hợp tác vẫn được sử dụng, với phương thức gửi đa dạng hơn thông qua email hoặc bưu điện.

thư ngỏ hợp tác là gì
>>>> Xem thêm: Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp mà HR nào cũng cần phải biết

2. Những nội dung cần đề cập trong thư ngỏ hợp tác

  • Hình thức trình bày thư ngỏ hợp tác có thể khác nhau, trình tự sắp xếp nội dung cũng có thể khác nhau, nhưng các mục nội dung chính sau đây cần đảm bảo thể hiện đầy đủ trong thư:
  • Giới thiệu thông tin đầy đủ về doanh nghiệp : tên, địa chỉ, loại hình kinh doanh…
  • Nêu ra những vướng mắc, khó khăn của đối tác, tương thích với những giải pháp mà doanh nghiệp mang lại.
  • Trình bày lợi ích đối tác có được khi hợp tác cùng doanh nghiệp, nêu số liệu cụ thể nếu có.
  • Giới thiệu các điểm chính trong quy trình hợp tác, chú trọng những yếu tố mang đến sự chủ động cho đối tác.
  • Ngôn ngữ trình bày trong thư nên là tiếng Anh, có thể kết hợp với một ngôn ngữ mà đối tác sử dụng thường xuyên, ví dụ tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Nhật…

3. Tổng hợp 10 mẫu thư ngỏ hợp tác gây ấn tượng

Thời đại hội nhập cao nên việc sử dụng thư ngỏ bằng tiếng Anh trở nên phổ biến hơn. Việc dịch từ nội dung tiếng Anh sang tiếng Việt cũng không quá phức tạp. Vì vậy, 10 mẫu thư ngỏ hợp tác ấn tượng mà TalentBold giới thiệu hôm nay sẽ được trình bày bằng tiếng Anh để quý doanh nghiệp dễ tham khảo và áp dụng:

3.1. Mẫu thư ngỏ hợp tác đề cao ưu điểm về giá và chất lượng sản phẩm

Giá thành rẻ đi cùng chất lượng tốt luôn là điểm thu hút khách hàng khi lựa chọn nhà cung cấp. Và đây là một mẫu thư ngỏ thể hiện trọng tâm về giá và chất lượng  

THƯ NGỎ HỢP TÁC KINH DOANH

Kính gửi: Quý đối tác

Đầu tiên, Ban giám đốc ……… xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Ví dụ: Miêu tả về công ty, ngành nghề, thế mạnh, thâm niêm, thành tựu và một vài đối tác của công ty mình. Ví dụ về công ty hoạt động trong việc cung ứng vật liệu xây dựng – thạch cao.

Công ty…… được thành lập năm ……….., chúng tôi đã có những bước phát triển và không ngừng hoàn thiện trong việc thiết kế, thi công trần thạch cao, phân phối vật liệu Công ty đã thi công các công trình trần vách thạch cao như tại các dự án: khách sạn, trường học, văn phòng hay nhà ở dân dụng… Áp dụng công nghệ và vật liệu mới với những yêu cầu về công nghệ giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo đã luôn mang đến sự hài lòng về mức độ hoàn mỹ để khẳng định “ĐẲNG CẤP CÔNG TRÌNH” cho các đơn vị hợp tác và nhà đầu tư trong suốt thời gian hoạt động đã qua.

CÔNG TY ……… xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động Đầu tư – Kinh doanh nhằm gia tăng giá trị và quảng bá thương hiệu chung cho cả hai bên. Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, CÔNG TY ……….. rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Thông tin liên hệ:

Mời liên hệ email: …….. hoặc SĐT…

Những việc làm hấp dẫn

Quản Lý CNC

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Quản Lý Văn Phòng

Hà nội, Hà Nam, Ninh Bình Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng

Quản Lý Sản Xuất (Dệt May)

TP.HCM, Bình Dương , Tây Ninh Sản Xuất

Quản Lý QC (Máy Đúc Nhựa)

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , QA/QC

Địa chỉ văn phòng: …….

Website: ……

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY ………..

Giám đốc

(Ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

3.2. Mẫu thư ngỏ kèm báo giá có thời hạn

Sử dụng thư ngỏ kết hợp báo giá đều là những doanh nghiệp đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm rõ lợi thế cạnh tranh của bản thân nên luôn tự tin thông báo mức giá cụ thể đến đối tác. Cách làm này cũng giúp đối tác thuận lợi so sánh và cân nhắc các ưu điểm khác từ dịch vụ.

mẫu thư ngỏ hợp tác
>>>> Có thể bạn quan tâm: Trọn bộ mẫu email dành cho phòng hành chính - nhân sự

3.3. Mẫu thư ngỏ hợp tác gửi qua email

Email là hình thức gửi thư ngỏ được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn sẽ thể hiện nội dung thư ngỏ ngay trong phần thân email. Nếu bạn muốn gửi đến số lượng lớn email thì dưới đây là mẫu thư ngỏ phù hợp dành cho bạn.

thư ngỏ hợp tác qua email

3.4. Mẫu thư ngỏ dành cho doanh nghiệp nắm rõ khó khăn khách hàng đang gặp phải

Mỗi sản phẩm đều hướng đến những tiện ích quan trọng dành cho người sử dụng. Nếu bạn biết rõ khách hàng đang gặp vướng mắc ở một khía cạnh nào, và sản phẩm của bạn đủ sức giải quyết vấn đề thay khách hàng thì hãy mạnh dạn nhấn mạnh điều đó trong thư ngỏ hợp tác.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG NHẬN QUỐC GIA GOOD VIỆT NAM THƯ NGỎ HỢP TÁC

Kính gửi: – Quý Công ty

Lời đầu tiên, GOOD VIỆT NAM xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý khách hàng đã tin tưởng hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Sự tin tưởng của quý vị đã góp phần lớn quyết định sự phát triển và thành công của GOOD VIỆT NAM trong thời gian qua.

GOODVN là tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn và chứng nhận sản phẩm hàng hóa; chứng nhận ISO và các dịch vụ pháp lý hỗ trợ Doanh nghiệp. Với mong muốn cung cấp giá trị tốt hơn cho khách hàng và nâng cao sự hợp tác giữa các bên. GOODVN xin trân trọng gửi lời mời hợp tác đến quý khách hàng để cùng thực hiện chung các hoạt động chứng nhận nhằm gia tăng giá trị, quảng bá thương hiệu chung cho cả hai bên.

Với phương châm CHIA SẺ LỢI ÍCH TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý công ty và đối tác của Quý Công ty các dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi khác. GOODVN rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của quý Khách hàng, chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA – GOOD VIỆT NAM

LƯU THỊ NGA – TRƯỞNG PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH

Hotline : 0904.668.255

Địa chỉ : 50B Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội

VPHN: Tòa nhà HLT Số 23/37/2 Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: chungnhanquocgia.com

Email: nga.chungnhanquocgia@gmail.com

3.5. Mẫu thư ngỏ hợp tác gửi đại trà cho nhiều đối tượng khách hàng

Khi không nắm rõ thông tin cá nhân của người nhận thư ngỏ, doanh nghiệp nên sử dụng mẫu thư ngỏ mang tính chất liệt kê những trọng điểm quan trọng mà dòng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mang lại. Doanh nghiệp có thể dùng mẫu dưới đây gửi qua email hay qua bưu điện đều được.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

————-***———–

THƯ MỜI HỢP TÁC KINH DOANH (MẪU)

Kính gửi: ………………………………………………………………………………………….

Đầu tiên, Ban giám đốc Công ty ………………….. ……… xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Công ty ………….. ……………….là công ty hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp. Với triết lý kinh doanh “……………….”, ……..…… luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của quý đối tác sẽ là sự thành công của chính chúng tôi.

Công ty ………………………..……….. xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động ……………..- một mảng chiến lược của chúng tôi trong thời gian hiện tại và sắp tới.

Chúng tôi đề xuất ra đây 2 hình thức hợp tác:

1. Hình thức hợp tác thứ nhất:………………………………………..……………………..…

……………………………………………………………..……….……………..……………….

2. Hình thức hợp tác thứ hai:……………………..………………………………………..…..

……………………………………………………………..……….……………..……………….

Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty cổ phần …………….. rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Mọi hình thức hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Văn phòng giao dịch ………………….……………………………………………………..……..

Địa chỉ trụ sở:……………………………………………………………………………….…….

Điện thoại: …………………………………………………… Fax: ………………….……………

Email:……………………………………..………………….. Web:………….……….…………. 

Xin trân trọng cảm ơn!

TM CÔNG TY

TỔNG GIÁM ĐỐC

3.6. Mẫu thư ngỏ hợp tác sau khi đã tiếp cận khách hàng

Đây như một lời nhắc nhở tế nhị về cuộc gặp trao đổi trước đó. Thông qua mẫu thư ngỏ này, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng nhớ đến những lợi ích mà đôi bên đã trao đổi sơ lược, đồng thời bổ sung một vài chi tiết tạo lợi thế mà người phụ trách vô tình đề cập trong lần hẹn trước với khách hàng.

Kính gửi: Quý đơn vị

Công ty Cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam xin gửi tới Quý Đơn vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

EFY Việt Nam được thành lập năm 2007, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phầm dịch vụ về công nghệ thông tin đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự tin dùng của khách hàng trên toàn quốc (Thông tin sản phẩm chi tiết tại https://efy.com.vn/page/san-pham).

Với nhu cầu mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả phân phối sản phẩm đến tay người dùng, EFY Việt Nam trân trọng mời Quý Đơn vị tham gia vào hệ thống kinh doanh của EFY với những ưu đãi dành cho đại lý như sau:

– Sản phẩm hợp tác phân phối: Chữ ký số EFY-CA, phần mềm kê khai BHXH điện tử, phần mềm Hóa đơn điện tử (iHOADON)

– Tỷ lệ chiết khấu cao kèm theo nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

– EFY hỗ trợ tài liệu, công cụ triển khai kinh doanh

– Đại lý tự định giá bán, chủ động xuất hóa đơn và ký hợp đồng với khách hàng

– EFY phối hợp cùng đại lý hỗ trợ khách hàng xuyên suốt qúa trình sử dụng.

Với tinh thần “Hợp tác chia sẻ – phát triển bền vững”, EFY Việt Nam mong muốn cùng Đơn vị mang đến những trải nghiệm và tiện ích lớn nhất đến người dùng.

Mọi thông tin chi tiết về chính sách hợp tác kinh doanh xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam

–   Trụ sở chính: Tầng 9, Tòa Sannam, 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

–   Chi nhánh HCM: M002B Cao ốc Phú Nhuận, số 20 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, TP HCM.

–   SĐT: 024. 6287 2290– Hotline/zalo: 0372918597 (Ms. Phương Tú) – Email: ca@efy.com.vn

Trân trọng 

3.7. Mẫu thư ngỏ hợp tác phi lợi nhuận

Thông thường những câu lạc bộ hội nhóm miễn phí trong trường học hoặc các trung tâm phát triển kỹ năng cá nhân sẽ sử dụng mẫu thư ngỏ này. Tính chất kêu gọi đối tác phi lợi nhuận nhưng vẫn đề cập đến lợi ích mà đối tác có được khi tham gia. Thường mẫu thư ngỏ này sẽ được gửi qua email để tiện giải đáp nhanh những thắc mắc của đối tác.

Kính gửi: Công ty Luật TNHH Dương Gia

Lời đầu tiên, cho phép CLB Luật Gia Trẻ – Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội gửi tới Quý công ty lời chào trang trọng và lời chúc thành công, thịnh vượng.

Được biết, Quý công ty là một trong những công ty nổi bật, đi tiên phong trong lĩnh vực luật pháp trên địa bàn Hà Nội. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp….. CLB Luật Gia Trẻ rất vinh hạnh được liên hệ với Quý công ty.

Trải qua 10 năm gây dựng và phát triển, với nỗ lực chung của toàn thể CLB, được sự giúp đỡ từ Đoàn Khoa và  các thầy cô,  CLB Luật Gia Trẻ rất tự hào là 1 trong những CLB chuyên nghiệp của Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội với việc tổ chức nhiều sự kiện, tọa đàm, cuộc thi pháp luật hấp dẫn mang lại nhiều lợi ích trong việc nâng cao kinh nghiệm hiểu, học và hành nghề luật cho sinh viên luật trong khoa cũng như sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội.

Năm nay, CLB Luật Gia Trẻ tiếp tục tổ chức Cuộc thi Diễn Án CERCA TROVA 2018 (Mock Trial Contest) kế thừa một format mới hoàn toàn từ Diễn Án 2017, không chỉ còn là một ĐÊM THI mà là cả một CUỘC THI với 4 vòng thi, hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi bùng nổ vô cùng bổ ích với các bản án hấp dẫn  theo hình thức tranh tụng tố tụng tiên tiến nhất cả về Luật Hình sự và Dân sự.

Rất vinh dự cho CLB Luật Gia Trẻ khi được hân hạnh mời Quý công ty trở thành một trong những Nhà tài trợ cùng CLB trong cuộc thi với những giá trị hấp dẫn:

+ Sự hưởng ứng tham gia tích cực của hơn 3000 sinh viên Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và các sinh viên khắp các trường đại học danh tiếng tại Hà Nội

+Tạo ảnh hưởng xã hội lớn không chỉ bởi tính chất mà còn qua sự tham gia của những khách mời.

+ Sức truyền thông quảng bá rộng trên toàn bộ mạng lưới sinh viên suốt thời gian tổ chức chương trình (tháng 10 đến tháng 12 năm 2018)

Ngoài ra vì sự phát triển của cuộc thi năm nay, CLB Luật Gia Trẻ còn vinh dự mời thầy Nguyễn Trí Tuệ: phó chánh án tòa án nhân dân tối cao, thẩm phán tòa án nhân dân tối cao đến cuộc thi lần này.

Vì vậy, CLB Luật Gia Trẻ rất mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Quý công ty về việc hỗ trợ kinh phí tổ chức cuộc thi lần này. CLB hy vọng, đây sẽ là lần đầu hợp thành công, đặt những viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng Quý công ty sau này.

Xin chân thành cảm ơn!

CLB Luật Gia Trẻ, Khoa Luật – ĐHQGHN

3.8. Mẫu thư ngỏ ngắn gọn với thông tin trọng điểm

Đối tác đôi khi rất bận nên không đủ thời gian đọc hết  những mẫu thư ngỏ dài cả trang A4 nên một mẫu thư ngỏ ngắn gọn đã được sử dụng như lời giới thiệu súc tích, đi vào trọng tâm những nội dung mà doanh nghiệp mang đến cho đối tác. Khi khách hàng thật sự có ấn tượng và muốn liên lạc tìm hiểu nhiều hơn thì những mẫu thư ngỏ dài như trên sẽ được gửi đi.

mẫu thư ngỏ hợp tác ngắn gọn

>>>> Bạn xem thêm: Cách viết thư mời phỏng vấn ấn tượng

Trong phạm vi bài viết này, TalentBold đã lựa chọn 8 mẫu thư ngỏ chất lượng bằng tiếng Anh tương ứng nhiều nhu cầu giới thiệu mà doanh nghiệp toàn cầu đang hướng đến. Với 10 mẫu thư ngỏ hợp tác ấn tượng trên đủ tạo thành cẩm nang thư ngỏ, có khả năng áp dụng khả thi trong mọi ngành nghề. Qúy doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn mẫu thư phù hợp, thay đổi thông tin doanh nghiệp và một số đặc điểm nổi trội là đã có thể sở hữu một bức thư ngỏ hợp tác đầy đủ cả về hình thức, nội dung với văn phong cuốn hút.

đăng tin tuyển dụng miễn phí talentbold

-----------------------------------
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A3, Tòa nhà MD Complex, 28 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nguồn ảnh: internet 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng