maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

3 Lý do Doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao

3 Lý do Doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao

Một trong những yêu cầu đối với tất cả ứng viên ngày nay chính là tinh thần trách nhiệm cao. Công việc càng áp lực, càng thử thách thì nhà tuyển dụng càng đề cao tố chất này nơi ứng viên. Doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên có tính trách nhiệm cao trong công việc không phải ngẫu nhiên, cũng không phải học theo nhau để làm cho bản tin tuyển dụng thêm bắt mắt, mà đây thật sự là tố chất hỗ trợ hoàn thành công việc không thể thiếu. Tầm quan trọng của tinh thần trách nhiệm cao trong thực tế tuyển dụng ngày nay lớn như thế nào, quân sư TalentBold sẽ chứng minh ngay đây.

Tìm việc làm hấp dẫn tại TalentBold

Tinh thần trách nhiệm trong công việc là gì?

Tinh thần trách nhiệm trong công việc ở mỗi ứng viên chính là khả năng tự nhận thức tầm quan trọng của nhiệm vụ, chủ động, nỗ lực hoàn thành công việc ở mức hoàn hảo cao nhất cả về thời gian, chất lượng và chi phí . Đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho doanh nghiệp và đối tác của doanh nghiệp.

Chức vụ càng cao, mức lương càng cao, trọng trách công việc càng nặng nề thì yêu cầu về tinh thần trách nhiệm trong công việc lại càng lớn. Khi tất cả ứng viên doanh nghiệp tìm thấy cho tất cả các vị trí đều đề cao tinh thần trách nhiệm thì hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức sẽ luôn an tâm về tính hiệu quả.

Vì sao doanh nghiệp lại yêu thích nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao?

Doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên có tính trách nhiệm cao ở mọi vị trí công việc, vì sao ư? Lý do nhiều lắm nhưng quan trọng nhất là những nguyên nhân này:

  • Đảm bảo công việc vận hành suông sẻ trong mọi tình huống

Tinh thần trách nhiệm trong công việc cao không chỉ sử dụng một lần trong thời gian nhân viên gắn kết với doanh nghiệp, mà là xuyên suốt, mọi không gian,mọi thời điểm đều cần nhân viên phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức. Ví dụ, khi đang ở nhà mà công việc gấp cần xử lý, người có tinh thần trách nhiệm cao sẽ không từ nan, doanh nghiệp không lo phát sinh thiệt hại. Trong khi đó nếu nhân viên của bạn nói rằng hết giờ làm việc, không xử lý việc cơ quan, bạn sẽ hồi hộp, lo lắng biết bao khi giao việc bình thường cho họ, chứ đừng nói là việc quan trọng.

Doanh nghiệp thích những nhân viên có tinh thần trách nhiệm
>>>> Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề trong công việc

  • Tập trung phát triển nhiều khía cạnh chủ chốt

Mỗi vị trí đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, dù ở tầm vi mô hay vĩ mô thì sự đóng góp của từng nhiệm vụ luôn là mắt xích quan trọng cho tổ chức. Nhờ có đội ngũ nhân viên tinh thần trách nhiệm cao, các nhiệm vụ đặt ra luôn được chủ động xử lý, chỉ khi thật cần thiết mới cần đến sự chỉ đạo, tham mưu từ quản lý cấp trên. Ai cũng chủ động, linh hoạt, phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm trong công việc nên tiết kiệm nhiều thời gian cho cấp lãnh đạo, tập trung phát triển chiến lược cho các khía cạnh chủ chốt mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

  • An tâm xây dựng lớp nhân viên kế thừa

Đội ngũ nhân sự quản lý đều được kỳ vọng phát triển từ lớp nhân viên phụ trách chuyên môn. Một khi doanh nghiệp tìm thấy ứng viên có tinh thần trách nhiệm, đáp ứng tốt yêu cầu công việc đặt ra thì công tác đào tạo, huấn luyện cho mục tiêu đề bạt thăng chức sẽ được tiến hành thuận lợi hơn rất nhiều. Tiết kiệm tối đa chi phí tuyển dụng lãnh đạo cao cấp, cùng với đó là hiệu quả đáp ứng nhiệm vụ công việc đặc thù lại luôn ở mức tuyệt đỉnh.

Dẫn chứng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Minh chứng cụ thể một tình huống mà quân sư TalentBold trực tiếp nhìn thấy tính hiệu quả mà tinh thần trách nhiệm cao trong công việc mang lại. Quay ngược lại ký ức khoảng 2 năm trước, khi quân sư trực tiếp đồng hành tuyển dụng ứng viên cho một doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Một buổi tối nọ, trưởng phòng công ty gọi cho quân sư kể lại câu chuyện ngày hôm trước.

Những việc làm hấp dẫn

Có một lô hàng khoảng 05 container lạnh chở hoa phục vụ cho lễ Valentine xuất từ Việt Nam sang Đài Loan. Bạn biết rồi, hoa mà để lâu thì héo, container lạnh lưu bãi lâu thì tốn phí chạy điện. Ấy vậy mà container vận chuyển đến bãi trễ, số lượng container xếp lên tàu đã đầy, nguy cơ “rớt cont.” rất cao, hơn tuần nữa mới có tàu mới. Tình huống quá gấp, nhân viên xuất nhập khẩu mà quân sư cùng doanh nghiệp tuyển dụng ngày đó đã trực tiếp thuê taxi chạy xuống cảng, chủ động liên hệ cảng vụ và đội xếp dỡ tìm phương án xử lý gấp. 

Gần 2 giờ sáng, chốt được giải pháp cuối cùng là 5 container phải đi 2 tàu khác nhau, đến Đài Loan cách nhau khoảng 32 tiếng. Ngay lập tức, bạn ấy gọi về cho trưởng phòng xin chỉ thị, được sự đồng ý, 5 container đã đến Đài Loan an toàn, đúng thời hạn. Nếu nhân viên không có tinh thần trách nhiệm cao thôi thúc sự chủ động quyết liệt, thì chắc 5 container hoa tươi sẽ thành hoa héo, thiệt hại rất lớn. Thực tế đã cho thấy tính hiệu quả cao mà tiêu chí tuyển dụng này đã, đang và sẽ mang đến cho nhà tuyển dụng.

 Ưu điểm của người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc
 

Rèn luyện tinh thần trách nhiệm có khó không?

Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc thậm chí còn vươn lên hàng tôn chỉ hoạt động ở nhiều doanh nghiệp. Cho thấy, nếu ứng viên muốn chinh phục nhà tuyển dụng thì đừng “ngần ngại” rèn luyện gấp tố chất này. Con đường rèn luyện tinh thần trách nhiệm không thể ngày một ngày hai, và cũng không trải hoa hồng các bạn ạ, nhưng cái gì khó có được thì mới quý, mới có giá trị cao cho bản thân. Và đây là những kinh nghiệm rèn luyện mà quân sư TalentBold gửi đến bạn:

  • Không đổ thừa khi phát sinh sai sót

Con người không ai là hoàn hảo, sai sót có thể xảy ra do lỗi của chính bạn hoặc của bạn và người khác. Đổ hoàn toàn lỗi cho người khác là biểu hiện đầu tiên của người thiếu tinh thần trách nhiệm. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen này ngay từ bây giờ. Xác định rõ trách nhiệm của mình trong từng vấn đề, lỗi đến đâu nhận sai sót đến đó, không đổ thừa, cũng không nhận lỗi dùm.

  • Thay vì phàn nàn thì tìm cách giải quyết

Không hiếm nhiều người khi gặp khó khăn, thất bại luôn phải phàn nàn, than thân trách phận trước rồi tính gì thì tính. Tính cách này khiến người đó mất một khoản thời gian đáng kể, thậm chí là thời gian quý giá để xử lý vấn đề. Tại sao không tự nói với mình “nhanh chóng chấp nhận thất bại”, chỉ như vậy, bạn mới tập trung tìm cách giải quyết vấn đề ngay được. Giải quyết xong muốn than vãn gì thì than, vậy sẽ tốt hơn nhiều.

  • Nghiêm ngặt hoàn thành lịch trình kế hoạch mỗi ngày

Đã lập kế hoạch rồi nhưng lại thấy, cái này chưa gấp để mai cũng được, cái kia đối tác chưa gửi tài liệu, đợi đủ rồi tính. Bạn sẽ chẳng biết được nửa tiếng sau có vấn đề nào phát sinh sự cố, buộc bạn phải xử lý gấp, rồi lấn luôn thời gian cho những việc mà bạn “để mai tính” đâu. Vì vậy, tuyệt đối không được trì hoãn công việc, việc hôm nay chớ để ngày mai, việc có thể xử lý sớm hãy liên hệ các bên liên quan để hoàn thành nhanh.

Rèn luyện tinh thần trách nhiệm
>>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng quản lý là gì? Cách rèn luyện kỹ năng quản lý

  • Gắn kết các nguồn lực hỗ trợ

Cụ thể là các đồng nghiệp và sếp trực tiếp. Kỹ năng giao tiếp hòa nhã, thân thiện, nhiệt tình trong công việc, hỗ trợ đồng nghiệp khi rảnh rỗi… sẽ giúp bạn có những mối quan hệ công việc tốt. Hôm nay bạn giúp họ, cư xử đúng mực với họ, ngày mai khi bạn cần họ sẽ giúp lại, cuộc đời là vậy, vì thế, đừng coi nhẹ mối quan hệ cộng sự tại nơi làm việc bạn nhé.

Áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi, và một trong những động lực hàng “top” giúp nhân viên vượt qua áp lực đó chính là tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Ứng viên có thể giỏi chuyên môn, rành nghiệp vụ nhưng nếu thiếu tinh thần trách nhiệm thì cũng giống như người “có tài mà không có đức, thì làm việc gì cũng khó”, không sớm thì muộn, thiệt hại cũng sẽ xảy ra. Doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên có tính trách nhiệm cao ngay từ đầu vì chắc chắn, không tổ chức nào có đủ thời gian và ngân sách để bù đắp những thiệt hại mà nhân viên thiếu trách nhiệm gây ra.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng