maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Văn hóa doanh nghiệp

Bộ phận tuyển dụng của Samsung

Bộ phận tuyển dụng của Samsung

Samsung là tập đoàn đa ngành nghề, trong đó thiết bị viễn thông là thế mạnh giúp Samsung giữ vị thế bá chủ trên toàn thế giới. Để xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng mạnh trải khắp hệ thống nhà máy sản xuất, văn phòng đại diện và trung tâm bảo hành ở hàng trăm quốc gia, bộ phận tuyển dụng Samsung đã và đang nỗ lực từng ngày. Stress công việc là điều không còn xa lạ nhưng ban lãnh đạo và bộ phận tuyển dụng Samsung đã làm thế nào để guồng máy vẫn duy trì hiệu suất làm việc cao nhất ? Chúng ta hãy cùng TalentBold tìm hiểu ngay sau đây.

MỤC LỤC

I. Trọng trách quan trọng mà bộ phận tuyển dụng của Samsung phải gánh vác
   1. Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn
   2. Nguồn ứng viên đa vị trí đến từ nhiều quốc gia
   3. Quá trình sàng lọc hồ sơ yêu cầu cao
   4. Đảm bảo chất lượng ứng viên trúng tuyển
   5. Quản lý hệ thống nhân sự toàn cầu
II. Phương cách điều hòa stress công việc của bộ phận tuyển dụng Samsung
   1. Áp dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp
   2. Uy tín thương hiệu kinh doanh tạo lợi thế cho thương hiệu nhà tuyển dụng
   3. Tập đoàn luôn quan tâm đến phúc lợi cho nhân viên

Phần mềm tuyển dụng miễn phí

 

 

 

 

 

 

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh

TP.HCM Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Dịch vụ khách hàng , Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh Marketing (SEO) Full-time 2023

TP.HCM Tiếp thị/ Thương hiệu

Quản Lý Kinh Doanh Khu Vực ( ASM )

TP.HCM Bán hàng Đồ Gia dụng

 

 

I. Trọng trách quan trọng mà bộ phận tuyển dụng của Samsung phải gánh vác 

Tốc độ phát triển thiết bị viễn thông cực kỳ nhanh chóng, để không mất thị phần vào tay đối thủ cạnh tranh, Samsung đầu tư rất lớn cho trí tuệ chất xám của con người. Chính vì vậy, việc được tuyển dụng vào Samsung dù ở bất cứ vị trí nào cũng đòi hỏi cao ở ứng viên. Và để đáp ứng đúng yêu cầu tập đoàn đặt ra, bộ phận tuyển dụng của Samsung luôn phải sẵn sàng đối mặt những áp lực công việc trong từng nhiệm vụ

1. Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn 

Số lượng nhân sự tại Hàn Quốc chiếm tỷ trọng cao nhất vì nơi đây Samsung áp dụng đa ngành nghề hoạt động. Tại các quốc gia khác, tập đoàn chú trọng mảng nghiên cứu, sản xuất và phân phối thiết bị viễn thông là chính.

Với phạm vi hoạt động rộng lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại trụ sở chính và các chi nhánh luôn ở mức cao, đòi hỏi bộ phận trực tiếp tuyển dụng tại bản địa phải thường xuyên giữ liên lạc với bộ phận tuyển dụng trụ sở chính, đề xuất tuyển dụng và nhận sự phê duyệt trong quá trình tuyển dụng.

2. Nguồn ứng viên đa vị trí đến từ nhiều quốc gia 

Đa quốc gia là điều dễ nhận ra tại các văn phòng làm việc của tập đoàn Samsung ở khắp thế giới. Mục đích chính là nhằm tuyển dụng nhân tài giỏi nhất, mang lại nhiều đóng góp nhất cho tập đoàn. Vì vậy, nguồn ứng viên mà bộ phận tuyển dụng Samsung áp dụng luôn mang tính toàn cầu.

3. Quá trình sàng lọc hồ sơ yêu cầu cao 

Để đảm bảo chất lượng ứng viên, bộ phận tuyển dụng của Samsung dù ở bất cứ quốc gia nào đều phải theo tiêu chuẩn đánh giá của tập đoàn mà triển khai kế hoạch tuyển dụng.

Tiêu chuẩn này rất khắt khe, đòi hỏi bộ phận tuyển dụng phải nghiêm khắc tuân theo, đây là cách mà tập đoàn áp dụng để duy trì đế chế vững vàng ngay cả khi điều hành từ xa.

4. Đảm bảo chất lượng ứng viên trúng tuyển 

Một khi ứng viên trúng tuyển không đạt yêu cầu hoặc gây thiệt hại lớn cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn, bộ phận tuyển dụng tại bản địa sẽ là nơi chịu trách nhiệm đầu tiên. Việc giải trình sẽ được yêu cầu gửi về trụ sở chính. Nếu sự sai sót do  bộ phận tuyển dụng không tuân theo quy trình chuẩn mực, rất có thể tập đoàn sẽ sa thải người chịu trách nhiệm tuyển dụng, nặng hơn có thể phải gánh một phần trách nhiệm do nhân viên gây ra.

5. Quản lý hệ thống nhân sự toàn cầu 

Mọi hoạt động tuyển dụng nhân sự của Samsung trên toàn thế giới đều có hệ thống kết nối quản lý chặt chẽ. Báo cáo được yêu cầu thiết lập định kỳ theo ngày, tuần hoặc tháng nên bên cạnh khối lượng lớn công việc phải thực hiện, người phụ trách phải rất cẩn trọng khi thực hiện bất cứ báo cáo tuyển dụng nào, vì bất cứ sai sót hoặc mập mờ thông tin đều sẽ bị yêu cầu giải trình rất gắt gao.

bo-phan-tuyen-dung-samsung-2
>>>> Xem thêm: Bộ phận tuyển dụng làm những công việc gì?

II. Phương cách điều hòa stress công việc của bộ phận tuyển dụng Samsung 

1. Áp dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp 

Samsung sở hữu phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp thiết kế riêng theo yêu cầu của tập đoàn. Hệ thống này sẽ liên kết tất cả bộ phận tuyển dụng của Samsung trên toàn thế giới.

Nhờ sự thống nhất này, các bộ phận tuyển dụng :

- Có cơ sở nắm bắt thông tin nhanh chóng

- Đề xuất và nhận phê duyệt kế hoạch tuyển dụng hiệu quả

- Đảm bảo nguồn dữ liệu ứng viên được lưu trữ đầy đủ

- Mọi khía cạnh trong quy trình tuyển dụng được kiểm soát chặt chẽ, được cảnh báo ngay khi phát hiện sự khác biệt nên hạn chế tối đa sai phạm cho bộ phận tuyển dụng.

2. Uy tín thương hiệu kinh doanh tạo lợi thế cho thương hiệu nhà tuyển dụng 

Thương hiệu Samsung nổi tiếng khắp thế giới, hầu hết mọi ứng viên đều mong muốn được làm việc tại tập đoàn nên việc thu hút hồ sơ ứng viên không còn là vấn đề đối với bộ phận tuyển dụng. Không chỉ các ứng viên bản địa, ngay cả ứng viên ở những quốc gia khác cũng sẵn sàng di chuyển đến nước đang cần tuyển dụng để phỏng vấn với hy vọng được làm việc tại tập đoàn.

Nhờ vậy, quy trình tuyển dụng được rút ngắn tối đa ở khâu tìm kiếm ứng viên và hạn chế việc lệ thuộc vào các kênh tuyển dụng bên ngoài, tiết kiệm tối ưu ngân sách tuyển dụng.

3. Tập đoàn luôn quan tâm đến phúc lợi cho nhân viên 

Chính sách dành cho nhân viên chính là một trong những ưu điểm lớn tại Samsung. Từ mức lương hằng tháng đến những chính sách phúc lợi đều được nhân viên đánh giá cao. Đây là sự quan tâm tập đoàn mong muốn gửi đến nhân viên vì những đóng góp hết mình của họ dành cho sự phát triển của Samsung. Và ưu điểm này cũng là một trong những động lực khích lệ tinh thần nỗ lực vượt qua stress công việc của bộ phận tuyển dụng Samsung, duy trì sự gắn kết lâu dài giữa nhân viên và tập đoàn.

bo-phan-tuyen-dung-samsung-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Vai trò của bộ phận tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Với tầm ảnh hưởng lớn của tập đoàn, bộ phận tuyển dụng của Samsung luôn phải nỗ lực học hỏi để hoàn thiện kiến thức trong nghề nhân sự cũng như lĩnh hội đầy đủ các chính sách tuyển dụng theo yêu cầu riêng của Samsung. Stress công việc luôn hiện hữu mỗi ngày, nhưng bù lại, bạn có một môi trường quốc tế hoàn hảo để rèn luyện, một nguồn thu nhập ổn định và rất nhiều cơ hội thăng tiến.

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng