maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả

Các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả

Thuê ngoài nhân sự là một trong những xu hướng đang phát triển mạnh trong lĩnh vực nhân sự. Thông qua dịch vụ này, doanh nghiệp luôn ở thế chủ động trong công tác quản lý nhân sự, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian, nhân lực nội bộ cho những nhiệm vụ nhân sự chi tiết, tỉ mỉ. Tùy vào yêu cầu thực tế, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả mà TalentBold tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này.

I. Lợi ích doanh nghiệp có được từ dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phải đau đầu vì những vấn đề liên quan đến nhân sự :

 • Tuyển dụng nhân sự số lượng lớn nhưng luôn không đạt hiệu quả như kỳ vọng

 • Mở rộng thị trường quốc tế nhưng không rành luật pháp quản lý nhân sự của quốc gia đó.

 • Đang tìm kiếm nhân sự giỏi thay thế tạm thời một vị trí chuyên môn cao

 • Đội ngũ quản lý nhân sự nội bộ không nắm bắt kịp xu hướng và biến động thị trường nhân lực nên các chiến lược không khả thi.

 • Đầu tư một đội ngũ quản lý nhân sự giỏi quá tốn kém, trong khi nhân sự được đào tạo sau thời gian cam kết gắn bó với tổ chức, họ vẫn có thể sẽ rời doanh nghiệp...Tất cả những vướng mắc về quản lý nhân sự đều được các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự giải quyết nhanh, hiệu quả với chi phí thấp hơn nhiều so với việc doanh nghiệp tự mình xoay xở.

II. Các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

Những việc làm hấp dẫn

Các gói dịch vụ thuê ngoài nhân sự luôn được các công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp nghiên cứu, đa dạng để phù hợp yêu cầu thiết thực của tất cả loại hình doanh nghiệp. Xét về nhu cầu quản lý nhân sự phổ biến, dưới đây là các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả nhất:

1. Quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Gói dịch vụ này được các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia rất quan tâm. Vì nội dung gói dịch vụ giúp họ giải tỏa nỗi lo về các trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến quản lý nhân sự theo luật pháp của nước sở tại.

Doanh nghiệp sẽ tự mình phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu công việc. Những vấn đề quản lý nhân sự sau đó, bao gồm:

 • Ký kết hợp đồng lao động

 • Chi trả lương và các phúc lợi hằng tháng

 • Quản lý và giải quyết những vấn đề nhân sự phát sinh đối với nhân viên đó theo quy định pháp luật…>>> Tham khảo: Thuê ngoài nhân sự là gì? Ưu điểm của thuê ngoài nhân sự


Hằng tháng, doanh nghiệp chỉ phải trả cho công ty dịch vụ thuê ngoài nhân sự một khoản phí nhất định theo hợp đồng ký kết dịch vụ có thời hạn.

2. Cho thuê nhân sự ngắn hạn

Trong tay công ty dịch vụ thuê ngoài nhân sự luôn sở hữu đội ngũ chuyên viên giỏi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Đó có thể là nhân sự do chính công ty đào tạo (thường là những chuyên viên về tuyển dụng nhân lực) hoặc là các chuyên viên giàu kinh nghiệm ở những lĩnh vực khác.

Khi doanh nghiệp cần một hoặc một số nhân lực làm việc trong ngắn hạn với yêu cầu chuyên môn phù hợp để có thể tiếp quản công việc ngay thì chính các công ty dịch vụ này sẽ là nơi doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên nhanh nhất, năng lực làm việc phù hợp nhất và có cam kết về hiệu quả công việc mang lại.

3. Dịch vụ tính lương và thuế liên quan

Số lượng nhân sự trong tổ chức càng lớn, cấu trúc doanh nghiệp càng  phức tạp thì việc chạy bảng lượng chính xác, đúng thời gian, không mắc những sai sót liên quan đến chính sách thuế của nhà nước… luôn là thách thức lớn.

Với công nghệ quản lý và tự động hóa quy trình tính lương và thuế chuẩn xác, cập nhật nhanh những thay đổi trong các chính sách liên quan, các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện công tác tính lương và thuế hiệu quả, dù là trả lương tự động, tính lương theo giờ, quản lý nghỉ việc có lương hay không lương… đều không còn là nỗi lo nữa. Hơn nữa, những trách nhiệm liên quan khi có vấn đề phát sinh đã được doanh nghiệp chuyển giao cho phía công ty dịch vụ.>>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp phải thuê ngoài nhân sự?

4. Quản lý các chính sách phúc lợi

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… và các chính sách phúc lợi đặc thù  cho mỗi doanh nghiệp là một trong những vấn đề giúp giữ chân người lao động hiệu quả. Đây là những vấn đề mang tính thường xuyên, có thể kiểm tra và theo dõi thuận lợi, nhưng lại chiếm khá nhiều thời gian của phòng nhân sự. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn giảm bớt gánh nặng cho phòng nhân sự để họ tập trung vào việc quản lý con người và nghiên cứu chiến lược nhân lực thì lựa chọn dịch vụ thuê ngoài nhân sự chính là giải pháp đang được lựa chọn nhiều nhất.

Bên cạnh đó, công ty cung cấp dịch vụ là đơn vị tinh thông những vấn đề luật pháp về nhân sự, có thể từ họ, doanh nghiệp và người lao động sẽ tiếp cận một số lợi ích mà trước đây doanh nghiệp không để ý hoặc chưa được biết đến.

5. Đào tạo, huấn luyện những chính sách cải tiến

Với vai trò là công ty chuyên nghiệp trong tư vấn tuyển dụng, những đơn vị dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài có sứ mệnh

 • Cập nhật nhanh những thay đổi về quy định và pháp luật nhân sự

 • Triển khai áp dụng, đúc kết kinh nghiệm

 • Tư vấn, triển khai phương án chuẩn cho các doanh nghiệp>>> Tham khảo: Báo giá phòng tuyển dụng thuê ngoài trọn gói năm 2021


Vì vậy, với những thay đổi cần nghiên cứu chuyên sâu, hoặc những quy định, yêu cầu đào tạo mang tính giai đoạn, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ thuê ngoài nhân sự về đào tạo, huấn luyện cho nhân viên của tổ chức, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Từ các hình thức thuê ngoài nhân sự hiệu quả được TalentBold chia sẻ trên đây, chúng ta có thể thấy với một đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian, nhân lực mà vẫn sở hữu chất lượng quản lý như mong muốn. Ngoài việc an tâm về công tác quản lý nhân sự, doanh nghiệp còn an tâm về hoạt động kinh doanh sản xuất vì có thể tập trung nguồn lực cho việc đầu tư, phát triển những khía cạnh mang tính chiến lược cốt lõi, nâng cao doanh thu và vị thế trên thương trường.

 

   Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng