maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cẩm nang kiến thức

Delulu là gì? Làm sao để Delulu phát huy hiệu quả như mong đợi

Delulu là gì? Làm sao để Delulu phát huy hiệu quả như mong đợi

Delulu hiện đang trở thành giải pháp chinh phục thành công được nhiều bạn trẻ quan tâm, tán thưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ delulu là gì và việc vận dụng hiệu quả delulu để đạt tới mục tiêu cũng không hề đơn giản.

Nếu bạn cũng quan tâm tới chủ đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Quân sư TalentBold để có được cái nhìn toàn diện hơn về delulu nhé.

MỤC LỤC:
1- Delulu là gì?
2- Delulu bắt nguồn từ đâu?
3- Vì sao delulu lại trở nên phổ biến?
4- Làm sao để Delulu phát huy hiệu quả như mong đợi
5- Mặt trái của delulu là gì?

Tuyển dụng việc làm lương hấp dẫn

1- Delulu là gì? 

Delulu được hiểu là ảo tưởng hoặc là tin vào những thứ không thực sự tồn tại. Cách viết delulu là biến tấu của từ delusional.

Hiện nay, từ delulu được sử dụng phổ biến để chỉ những người hay mơ mộng hoặc những bạn tự cho là mình giỏi hơn, có trình độ cao hơn người khác trong lĩnh vực nào đó.

Bạn cũng có thể hiểu delulu là một xu hướng mà người ta sẽ tự thao túng tâm lý chính mình theo hướng tích cực. Ưu điểm của việc này là sẽ giúp họ có thêm tự tin để thực hiện các hoạt động cụ thể nhằm đạt tới mục tiêu đã đặt ra.

2- Delulu bắt nguồn từ đâu? 

Delulu tuy mới phổ biến thời gian gần đây nhưng thực tế từ này đã xuất hiện từ những năm 2013. Khi đó, nó được cộng đồng Kpop sử dụng để lên án hành vi của các fan hâm mộ cực đoan, còn gọi là sasaeng fan.

Những sasaeng fan này thường có những hành động quá khích. Họ thậm chí còn mơ tưởng rằng mình và thần tượng đang yêu nhau hoặc can thiệp quá sâu vào cuộc sống cá nhân của thần tượng.

Một số fan cuồng lại tự gán ghép thần tượng với một idol khác. Đôi khi cặp đôi được nhiệt tình đẩy thuyền là nam – nam hoặc nữ - nữ. Điều này đã gây ra những xung đột sâu sắc giữa các nhóm fan trên mạng xã hội và cả ngoài đời thực.

Những việc làm hấp dẫn

NHẬT NGỮ MITACO TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM TP.HCM + TRÀ VINH

TP.HCM, Trà Vinh Biên phiên dịch , Giáo dục/Đào tạo/Thư viện

Nhân Viên QA (Tiếng Nhật)

Hà nội, Hà Nam, Ninh Bình Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử, QA/QC

NAM PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

TP.HCM Biên phiên dịch

Nhân Viên Kinh Doanh (Kim Loại, Tiếng Nhật)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Sản Xuất , Bán hàng (Khác)

Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu (Tiếng Nhật, Sản Xuất)

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

Sau khi xuất hiện được một thập kỷ, delulu không chỉ mang ý nghĩa tiêu cực như lúc ban đầu mà đã được sử dụng theo hướng tích cực hơn. 

Cụ thể, delulu hiện được dùng theo hướng “ảo tưởng tích cực”. Tức là, bạn sẽ tự tin hơn, lạc quan hơn dù đang đứng trước nghịch cảnh.

Hiểu đơn giản là bạn sẽ chuyển từ việc ảo tưởng về mối quan hệ với thần tượng sang tự ảo tưởng năng lực bản thân. Nhưng ảo tưởng này lại theo hướng tích cực nhằm giúp bạn tiến về phía trước.

Sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng ảo tưởng tích cực delulu đã dẫn tới một từ mới là solulu – đây là phiên bản cải tiến của solution (giải pháp). Từ đó, một khẩu hiệu mới đã ra đời, chính là “Delulu is the solulu”, hiểu đơn giản là “Ảo tưởng chính là giải pháp”.

Delulu là gì

>>> Quan tâm: Ảo tưởng sức mạnh là gì? Biện pháp nào cho người bị ảo tưởng sức mạnh

3- Vì sao delulu lại trở nên phổ biến? 

Delulu trở nên phổ biến bởi một video nhảy trên tàu điện ngầm của TikToker người Anh – Sabrina Bahsoon. Trong video, Sabrina đã thể hiện sự tự tin của mình qua những bước nhảy với biểu cảm rất cường điệu.

Ngay khi được phát hành, video đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo người dùng mạng xã hội. Mọi người đều tỏ ra thích thú vì sự tự tin của Sabrina. 

Tiếp theo đó, nhiều tài khoản khác đã đăng tải các video dựa theo trào lưu này. Một số người dùng khác lại sử dụng hashtag #delulu để thể hiện những khoảnh khắc ảo tưởng nhưng tích cực, vui vẻ của mình. Hoặc cũng có những người lại chọn chia sẻ cách họ thao túng chính mình để trở nên tự tin hơn.

Nếu xem qua những video về chủ đề delulu là gì bạn sẽ thấy chủ thể xuất hiện trong video thường xem mình là trung tâm của cuộc sống. Họ cũng trở thành đối tượng tỏa sáng trong tất cả các khía cạnh khác nhau của đời sống.

Những người dùng này chia sẻ rằng, trước đó họ từng nghĩ delulu là tiêu cực. Tuy nhiên, hiện tại nó đã trở thành bí quyết để họ đạt được thành công. 

Điều quan trọng ở đây khi vận dụng delulu chính là bạn phải thực sự tin tưởng, tiếp theo là hành động tích cực và rồi mọi thứ sẽ dần tiến vào lộ trình bạn mong muốn.

Các chuyên gia đã chỉ ra, sự vui vẻ có thể giúp con người học tập, phát triển tốt nhất và delulu hoàn toàn sở hữu điều này. Khi đứng trước nghịch cảnh hay phải trải qua giai đoạn đen tối trong cuộc sống bạn sẽ phát hiện điều này hữu ích như thế nào.

Bên cạnh đó, về lâu dài, delulu còn tạo cho bạn tính kiên trì. Nó cũng giúp bạn lấy lại tự tin và tiếp tục bước đi sau những lần vấp ngã.

Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng của delulu trong thực tế cuộc sống, nhưng những gì đã diễn ra cho thấy nó thực sự có thể giúp bạn gia tăng sự tự tin, có thêm động lực để thực hiện những việc bạn chưa từng làm.

Có thể thấy, ảo tưởng một cách tích cực, vừa phải thực sự khá hữu ích. Nó cho phép bạn nắm giữ quyền tự chủ trong cuộc sống và hành động quyết đoán hơn.

Delulu bắt nguồn từ đâu

4- Làm sao để Delulu phát huy hiệu quả như mong đợi 

Sau khi tìm hiểu delulu là gì có lẽ bạn cũng thấy nó không hoàn toàn tiêu cực. Thậm chí, nếu có thể vận dụng đúng cách còn có thể mang tới cho bạn thành công to lớn.

Vậy, phải làm sao để vận dụng delulu hiệu quả?

Để delulu không trở nên vô ích, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của Quân sư:

4.1- Hiểu rõ bản thân

Việc trước tiên bạn cần làm để biến ảo tưởng thành sức mạnh chính là hiểu rõ những thế mạnh, nhược điểm của bản thân. Đồng thời, bạn cũng cần sắp xếp cho mình một kế hoạch chi tiết để phát triển điểm mạnh và cải thiện những điểm còn hạn chế.

Ngoài ra, bạn cũng nên thăm hỏi ý kiến của người khác về bản thân mình. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu giúp bạn nhìn nhận bản thân một cách đúng đắn và khách quan nhất.

4.2- Lập tức hành động

Nếu như bạn chỉ đơn thuần chìm đắm trong những ảo tưởng của sự thành công thì mọi thứ sẽ diễn tiến theo hướng ngày càng xấu đi.

Delulu chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt đẹp khi bạn bắt tay hành động. Ban đầu, sự ảo tưởng có thể mang tới cho bạn cách suy nghĩ tích cực, lòng tin vào bản thân, nhưng việc kế tiếp bạn phải làm là có lối tư duy thực tế và nỗ lực hành động.

Việc tích cực hành động sẽ giúp bạn không chìm đắm vào những ảo tưởng phi thực tế. Bên cạnh đó, nó còn hướng bạn không ngừng tiến tới mục tiêu đã đặt ra.

Mặt trái Delulu

4.3- Tin tưởng vào bản thân

Quá trình chinh phục thành công chưa bao giờ đơn giản, suôn sẻ. Trong suốt quá trình đó, bạn sẽ phải không ngừng nỗ lực, linh hoạt nắm bắt các cơ hội tốt và còn phải dám đương đầu với những khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, một khi bạn có đủ lòng tin, lối tư duy tích cực thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn dành thời gian đủ lâu để suy nghĩ về điều gì đó và sẵn sàng bỏ ra sức lực để đạt được nó thì bạn rất nhanh sẽ nắm được nó trong tay.

4.4- Chỉ nên delulu với thứ mình có thể kiểm soát được

Ảo tưởng kiểm soát suy nghĩ hay tình cảm của người khác là điều không thể thực hiện được. Vì vậy, bạn tuyệt đối đừng delulu với những thứ mình không thể kiểm soát được. Điều này sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian và còn bị người khác xem thường vì sự ngớ ngẩn của mình.

4.5- Tưởng tượng bản thân trong trạng thái tốt nhất

Bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của delulu bằng cách tự tưởng tượng bản thân trong trạng thái tốt nhất, sau đó hãy tìm mọi cách thể hiện điều đó ra bên ngoài.

Khi đứng trước một vấn đề nan giải, bạn có thể tự hỏi bản thân xem mình ở trạng thái tốt nhất sẽ làm như thế nào. Qua đó, bạn nhất định có thể dựa vào những gì mình suy nghĩ để tìm ra giải pháp tối ưu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu xem có điều gì trước đây mình không làm được hay không. Khi đã xác định được, bạn hãy tìm xem trạng thái tốt nhất của bạn là gì và bắt tay cải thiện từng chút một.

Tất cả những điều nêu trên nếu được vận dụng tốt đều có thể mang tới cho bạn thành công lớn lao trong sự nghiệp. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nắm bắt chứ đừng bỏ lỡ nhé.

4.6- Luyện cách nói chuyện tích cực

Để vận dụng delulu một cách khôn ngoan, bạn cũng có thể tự luyện tập cho mình phong cách nói chuyện tích cực. Đây được xem là chiến lược rất tốt vì nó giúp bạn gia tăng sự tin tưởng vào bản thân cũng như trở nên càng tự tin hơn.

Làm sao để delulu phát huy

5- Mặt trái của delulu là gì? 

Cùng với xu hướng ảo tưởng tích cực thì delulu cũng có mặt trái của nó. Cụ thể:

- Ảo tưởng quá mức về năng lực thực tế của bản thân sẽ chỉ khiến bạn rơi vào rắc rối bởi điều này sẽ sớm bị người làm chung với bạn vạch trần. Cho dù không bị phát hiện thì điều này cũng cho thấy công việc hiện tại hoàn toàn không phù hợp với bạn.

- Liên tục ảo tưởng về thứ mình không giỏi trong thời gian dài sẽ khiến bạn tiêu hao phần lớn năng lượng của bản thân. Đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể chống đỡ mà hoàn toàn sụp đổ.

- Ảo tưởng chỉ có thể mang tới cho bạn hạnh phúc nhất thời. Nếu bạn cứ khăng khăng giữ lấy tư tưởng không thực tế và không dám nhìn nhận năng lực bản thân thì đến một ngày bạn cũng bị nó quật ngã.

Lời kết

Không thể phủ nhận delulu tích cực có thể mang tới cho bạn những lợi thế nhất định trên con đường chinh phục thành công và đạt tới mục tiêu đã định. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách duy trì đúng mực, đừng để bản thân ảo tưởng quá độ bằng không hệ quả sẽ rất nghiêm trọng.

Hy vọng những gì Quân sư TalentBold vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu sâu hơn delulu là gì và những mặt trái của nó. Từ đó, bạn cũng có thể vận dụng hiệu quả delulu vào cuộc sống và sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

 

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng