maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Làm thế nào để nhận biết được một chuyên viên tuyển dụng giỏi

Làm thế nào để nhận biết được một chuyên viên tuyển dụng giỏi
Số lượng chuyên viên tư vấn tuyển dụng đang ngày một tăng, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của mọi doanh nghiệp. Tuy vậy, mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu tư vấn khác nhau, không chỉ về khía cạnh chi tiết trong tuyển dụng, mà còn đặc thù cả về ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động. Làm thế nào để nhận biết được một chuyên viên tuyển dụng giỏi phù hợp nhất với những tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra? Những gợi ý mà TalentBold chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp gỡ rối những nút thắt về vấn đề này.

Lựa chọn nguồn cung chuyên viên tuyển dụng uy tín

Khi doanh nghiệp tìm kiếm chuyên viên tư vấn tuyển dụng , hàng loạt thông tin chuyên viên được thu thập để cân nhắc. Số lượng quá lớn, cùng những lời quảng cáo có cánh khiến doanh nghiệp bị lạc vào “mê cung”, dễ dẫn đến lựa chọn sai lầm.
Việc lựa chọn tối ưu hiện nay là liên lạc với các công ty dịch vụ uy tín- nơi quản lý đội ngũ chuyên viên tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp. Tại đây, họ luôn có sẵn danh sách các chuyên viên tuyển dụng phù hợp nhất cho từng yêu cầu tư vấn, từng lĩnh vực ngành nghề.
Tuy nhiên, như đã đề cập, với nhu cầu tìm kiếm chuyên viên tuyển dụng ngày một tăng, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn nhân lực gia nhập thị trường liên tục. Số lượng tăng nhưng chất lượng thì khó kiểm chứng. Để an tâm về chất lượng chuyên viên mà mình lựa chọn, trước hết, doanh nghiệp nên tìm đến những công ty dịch vụ nhân lực uy tín trong lĩnh vực cung cấp chuyên viên tư vấn tuyển dụng thuê ngoài, điển hình như: HRchannels, TalentBold, HR2B, NIC, Le & Associates…

Một chuyên viên tuyển dụng giỏi
>>>> Xem thêm: Chuyên viên tư vấn tuyển dụng là ai?

Cách nhận biết chuyên viên tư vấn tuyển dụng giỏi

Sau khi tiếp cận các công ty dịch vụ và được giới thiệu một chuyên viên tư vấn tuyển dụng phụ trách yêu cầu của doanh nghiệp, người đại diện của doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá để nhận biết mức độ năng lực của chuyên viên thông qua các tiêu chuẩn sau:

1- Am hiểu thị trường nhân lực nội bộ ngành

Mỗi ngành nghề kinh doanh sản xuất có những nét đặc trưng riêng về công tác tuyển dụng. Khi đào tạo chuyên viên, công ty dịch vụ thường hướng đến kiến thức đa dạng trong mọi ngành nghề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp khách hàng, chắc chắn ai cũng mong tìm thấy một chuyên viên am hiểu và có kiến thức cập nhật chuyên sâu về nhân sự trong lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp.
Vì vậy, các chuyên viên tư vấn tuyển dụng giỏi bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức, khả năng giao tiếp, ứng phó linh hoạt, họ còn phải có thời gian công tác tuyển dụng ít nhất từ 2-3 năm đúng lĩnh vực mà doanh nghiệp khách hàng đang hoạt động.

2- Đánh giá, phân tích rõ ràng, đúng trọng điểm

Chuyên viên tuyển dụng giỏi phải tác động đúng trọng tâm khía cạnh mà doanh nghiệp đang cần giải quyết. Một số chuyên viên tuyển dụng khi trao đổi với doanh nghiệp hay đi lan man, bàn luận những vấn đề thiếu trọng tâm, họ cho rằng như vậy doanh nghiệp sẽ đánh giá cao hơn về năng lực của họ, nhưng ngược lại, việc này như một sự cảnh báo về khả năng chuyên viên tư vấn tuyển dụng này có thể khiến doanh nghiệp bị phát sinh nhiều thời gian và chi phí.
Thay vào đó, những chuyên viên có khả năng đành giá, phân tích nhiệm vụ rõ ràng sẽ xác định ngay một danh sách liệt kê bao gồm:
  • Thực trạng, vấn đề doanh nghiệp gặp phải
  • Những giải pháp hữu hiệu có thể áp dụng, phù hợp điều kiện thực tế của doanh nghiệp
  • Trình tự triển khai dự kiến, cùng mức độ hiệu quả có thể đạt được
Không nói lời bóng bẩy, không vẽ ra một viễn cảnh hoàn hảo, nhìn nhận đúng thực tế, đó lại chính là chuyên viên giỏi mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Nhận biết một chuyên viên tuyển dụng

3. Luôn chủ động tiếp cận vấn đề

Chuyên viên tư vấn tuyển dụng giỏi là người nắm rõ vấn đề vướng mắc hơn cả những gì doanh nghiệp đề cập. Họ luôn là người chủ động nghiên cứu, phát hiện vấn đề, bổ sung những chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng nhằm đảm bảo giải quyết triệt để khó khăn tuyển dụng của khách hàng.
Doanh nghiệp không hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, nên những gì doanh nghiệp nhìn thấy, những giải pháp doanh nghiệp nghĩ ra thường chỉ là bề nổi, không mang lại hiệu quả lâu dài. Vì vậy, khi lựa chọn chuyên viên tuyển dụng giỏi, doanh nghiệp luôn kỳ vọng giải quyết tận gốc vấn đề. Do đó, một chuyên viên mà khách hàng nói thế nào thì ghi nhận thế đó, không thể gợi mở hoặc đề cập thêm chi tiết cốt lõi, căn cơ gây ra khó khăn thì không thể là một chuyên viên tuyển dụng giỏi.

4- Đồng cảm và thấu hiểu lo lắng của doanh nghiệp

Chuyên viên tuyển dụng khi tiếp nhận công việc, họ như là một thành viên của doanh nghiệp trong tổ chức. Dù chỉ là một thời gian ngắn nhưng họ thật sự quan trọng với doanh nghiệp, vì họ không làm theo quy trình, mà họ tìm ra quy trình, một quy trình tuyển dụng tốt nhất, bền vững nhất cho doanh nghiệp.
Do đó, một tiêu chuẩn mang tính chất tâm lý giúp doanh nghiệp xác định chính xác chuyên viên giỏi phù hợp chính là sự đồng cảm, thấu hiểu và quan tâm đến những lo lắng của ban lãnh đạo doanh nghiệp.

5- Thuần thục các giải pháp công nghệ tiên tiến, tiết kiệm

Chuyên viên tư vấn tuyển dụng giỏi ngày nay, không chỉ đơn thuận trang bị kiến thức sách vở mà còn phải liên tục cập nhật công nghệ tuyển dụng, thuần thục các hệ thống phần mềm chuyên nghiệp liên quan đến công tác tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể nhận biết năng lực này thông qua cách họ đề cập các giải pháp dự kiến sẽ áp dụng khi nhận nhiệm vụ.

Nhận biết một chuyên viên tư vấn tuyển dụng
>>>> Có thể bạn quan tâm: 08 dấu hiệu để doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn nhân sự

6. Kiểm chứng thông qua thành tích của chuyên viên

“Trăm nghe không bằng một thấy”, những kết quả tư vấn tuyển dụng trong quá khứ của chuyên viên sẽ là cơ sở nhận biết thực tế nhất cho khả năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu phía công ty dịch vụ cung cấp bảng thành tích cùng một số khách hàng mà chuyên viên đã thực hiện hợp đồng tư vấn tuyển dụng. Bằng mối quan hệ trong kinh doanh, người của doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm chứng mức độ trung thực và thu thập thêm một số thông tin trước khi quyết định lựa chọn chuyên viên đó về doanh nghiệp mình.
Những kinh nghiệm làm thế nào để nhận biết được một chuyên viên tuyển dụng giỏi tổng hợp trên đây là sự đúc kết từ trải nghiệm của rất nhiều doanh nghiệp và chuyên gia tuyển dụng đầu ngành. Nhận thấy lợi ích thực tế cao, TalentBold đã nhanh chóng chia sẻ đến quý doanh nghiệp với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hạn chế tối đa những hao tổn nguồn lực không đáng có. Thực hiện các bước sàng lọc này không mất nhiều thời gian, trong khi đó, chất lượng và hiệu quả đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp đặt ra đối với chuyên viên tư vấn tuyển dụng được chọn luôn vượt trội hơn hẳn.
 

dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài

Những việc làm hấp dẫn

NHÂN VIÊN THU MUA - XUẤT NHẬP KHẨU

TP.HCM Xuất nhập khẩu

Chief Accountant

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Academic Research and Development Team Leader (English Center)

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Senior Sales Executive (Hand tools, Power tools)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internettalentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng