maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Nghỉ phép là gì? Gợi ý các mẫu đơn nghỉ phép

Nghỉ phép là gì? Gợi ý các mẫu đơn nghỉ phép

Một trong những quyền lợi mà người lao động có được khi đi làm, đó là nghỉ phép. Cụm từ “nghỉ phép” tuy không còn xa lạ nhưng để hiểu rõ nghỉ phép là gì, có bao nhiêu kiểu nghỉ phép thì không phải người lao động nào cũng nắm rõ. Nhằm giúp người lao động an tâm sử dụng quyền lợi này, quân sư TalentBold sẽ gợi ý các mẫu đơn xin nghỉ phép, và chia sẻ tường tận các vấn đề liên quan đến nghỉ phép theo quy định mới nhất.

MỤC LỤC
1 - Nghỉ phép là gì?
2 - Các kiểu nghỉ phép
3 - Gợi ý các mẫu đơn nghỉ phép
    3.1. Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường
    3.2. Mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương
    3.3. Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh


Tuyển cấp cao

1 - Nghỉ phép là gì? 

Nghỉ phép là một trong những quyền lợi cơ bản của người lao động. Tùy theo tính chất công việc mà số ngày nghỉ phép và quy định nghỉ phép của người lao động sẽ khác nhau. Mục đích là giúp người lao động có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, hoặc tập trung giải quyết những công việc cá nhân mà vẫn an tâm về công việc và quyền lợi ở nơi làm việc.

Nghỉ phép có thể có lương hoặc không có lương, nghỉ phép có thể ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động với những cam kết rõ ràng. Sau thời gian nghỉ phép, người lao động sẽ quay lại doanh nghiệp, tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ tại vị trí công việc đang làm hoặc vị trí công việc khác như đã thỏa thuận trong đơn duyệt nghỉ phép.

2 - Các kiểu nghỉ phép 

nghi-phep-la-gi

Cùng một kết quả là xin nghỉ phép nhưng mỗi tình huống dẫn đến kết quả này ít nhiều sẽ khác nhau. Vì vậy, luật lao động đã nghiên cứu và phân nhóm cụ thể các kiểu nghỉ phép sau:

2.1. Nghỉ phép có lương         

Đây là trường hợp nghỉ phép năm, người sử dụng lao động phải linh hoạt đáp ứng     

2.1.1. Nghỉ phép có lương từng năm

Mỗi năm, người lao động có 12, 14, hoặc 16 ngày nghỉ phép hưởng lương bình thường. Chi tiết cụ thể quy định tại điều 113 Bộ luật lao động 2019:

1. Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

Những việc làm hấp dẫn

HR Senior Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Vận Chuyển/Giao Nhận

General Accountant (Manufacturing)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất

Factory Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Quản lý điều hành , Sản Xuất

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

c) 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Cứ làm liên tục 5 năm cho một người sử dụng lao động thì sẽ được cộng thêm 01 ngày nghỉ phép năm có hưởng lương.

2. Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc. Công thức tính:

Số ngày nghỉ phép = (Tổng số tháng làm việc x Tổng số ngày nghỉ phép năm)/12

2.1.2. Nghỉ phép có lương cộng dồn nhiều năm

Một số trường hợp, người lao động muốn dồn ngày phép còn lại của nhiều năm để nghỉ phép một lần. Như vậy, số ngày xin nghỉ phép cộng dồn có thể sẽ nhiều hơn số ngày phép năm mà người lao động đang được hưởng, hơn nữa còn là nghỉ phép có hưởng lương vì là phép năm.

Trường hợp này, Bộ luật lao động không có quy định ràng buộc, mà sẽ tùy theo thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Nếu được người sử dụng lao động đồng ý thì người lao động hoàn toàn được quyền nghỉ phép năm cộng dồn. Tuy nhiên, mức cộng dồn tối đa cũng không quá 03 năm.

Có một lưu ý là theo quy định của Bộ luật lao động 2019, nghỉ phép từ 14 ngày trở lên trong tháng, người lao động và người sử dụng lao động sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động trong tháng đó. Bạn nên lưu ý quy định này để không ảnh hưởng quyền lợi sau này của mình từ bảo hiểm xã hội.

2.2. Nghỉ phép không lương

Nghỉ phép không lương thì người sử dụng lao động không bắt buộc phải phê duyệt, nhưng được khuyến khích thỏa thuận,sắp xếp để hỗ trợ người lao động

2.2.1. Nghỉ phép không lương không cần xin phép

Căn cứ theo điều 115 Bộ luật lao động 2019 cho phép người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn. 

Trường hợp này, người lao động không phải xin phép người sử dụng lao động nhưng phải thông báo với quản lý hoặc bộ phận nhân sự bằng email, tin nhắn hoặc gọi điện thoại.

2.2.2. Nghỉ phép không lương cần phải xin phép

  • Khi người lao động đã sử dụng hết ngày phép thường niên nhưng có việc muốn nghỉ ngắn hạn vài ngày

  • Khi người lao động muốn nghỉ phép dài hạn liên tục và số ngày vượt quá phép năm mà người lao động còn lại

thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nghỉ phép không lương với thời gian dài hơn (từ vài tuần đến vài tháng). Lưu ý, bắt buộc phải được sự đồng ý từ phía người sử dụng lao động, nếu họ không đồng ý, người lao động không được tự ý nghỉ.

3 - Gợi ý các mẫu đơn nghỉ phép  

Tùy từng trường hợp mà nội dung đơn xin nghỉ phép sẽ linh hoạt điều chỉnh nội dung, lý do, những cam kết khi quay lại làm việc… Dưới đây là những mẫu đơn xin nghỉ phép được đánh giá cao về tính khả thi trong nhiều tình huống, chúng ta cùng tham khảo nhé!

3.1. Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường 

Đây là mẫu đơn xin nghỉ phép thường niên, sử dụng cho những ngày nghỉ phép năm (12, 14 hay 16 ngày tùy theo tính chất công việc). Người lao động có thể xin nghỉ nửa ngày, đến vài ngày trong giới hạn phép năm.

Theo đúng luật, đây là quyền lợi của người lao động, phía người sử dụng lao động phải chấp thuận, nhưng chúng ta đang hợp tác cùng nhau, nên giữ không khí vui vẻ, vì vậy, bạn cũng nên ngỏ lời hòa nhã và thương lượng cùng người quản lý để đảm bảo tiến độ và hiệu suất công việc không bị ảnh hưởng khi bạn vắng mặt.

Thường doanh nghiệp sẽ có mẫu riêng, nếu không có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu dưới đây.

don-nghi-phep >>>> Xem thêm; Review lương là gì? Nên review lương bao nhiêu lâu một lần?

3.2. Mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương 

Đa phần nghỉ phép không hưởng lương là nghỉ phép dài hạn, từ 02 tuần đến vài tháng. Tình huống này doanh nghiệp thường sẽ cân nhắc rất kỹ, phê duyệt cũng khó khăn hơn vì nếu đồng ý, doanh nghiệp phải chờ bạn, khối lượng việc phải chia cho các nhân viên còn lại, thêm một nỗi lo ngại nữa là liệu bạn có quay lại làm tiếp không…

Vì vậy, bạn phải là một nhân viên có năng lực tốt, có ý thức làm việc cao để doanh nghiệp mong muốn giữ được bạn, thêm vào đó, những cam kết trong đơn xin nghỉ phép không lương phải rõ ràng, có sự chắc chắn để người quản lý an tâm về mặt nhân sự.

Một lưu ý nữa, dù là nghỉ phép ở trường hợp này, bạn chẳng nhận được tiền lương nhưng quyết định cho bạn nghỉ phép không lương hay không vẫn thuộc về phía người sử dụng lao động. Họ mà không đồng ý là bạn không được tự ý nghỉ, do vậy, lý do bạn đưa ra cần có sức thuyết phục, cách đề cập xin nghỉ phép không lương cũng nên hòa nhã, đầy thành ý.

don-nghi-phep
>>>> Xem thêm; Lương ngoài giờ là gì? Phải làm gì khi công ty không trả lương ngoài giờ

3.3. Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh 

Đơn xin nghỉ phép thường niên bằng tiếng Anh, chắc chắn doanh nghiệp, cụ thể là phòng nhân sự sẽ có mẫu cho bạn. Vì vậy, khi đề cập đến mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh, quân sư biết là bạn đang quan tâm đến nghỉ phép nhiều ngày không hưởng lương.

Với tình huống ngày, việc chia sẻ lý do và những cam kết cần thể hiện văn phong tiếng Anh thật tốt, vì đó là cơ sở chính để người sử dụng lao động đưa ra quyết định phê duyệt hay không. Dưới đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu xin nghỉ phép không lương bằng tiếng Anh mà bạn có thể áp dụng linh hoạt theo trường hợp cụ thể của bản thân:

 >>>> Xem thêm: Mách bạn mẹo giúp tự tin khi đàm phán

Nghỉ phép là một quyền lợi chính đáng của người lao động. Chúng ta có quyền nghỉ theo ngày phép trong năm, hoặc thỏa thuận nghỉ phép ngắn hạn/ dài hạn không lương mà vẫn an tâm về những quyền lợi trong công việc khi quay trở lại làm việc. Quân sư TalentBold đã gợi ý các mẫu đơn xin nghỉ phép tương ứng nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay thông tin của bản thân là đã có một đơn nghỉ phép hoàn hảo cho chính mình. 
 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng