maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Những hình thức tuyển dụng chi phí thấp bạn nên biết

Những hình thức tuyển dụng chi phí thấp bạn nên biết

Tuyển dụng với chi phí thấp mà vẫn đạt hiệu quả thu hút nhân lực đặt ra là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu. Để thực hiện được việc này, bên cạnh năng lực của đội ngũ phòng tuyển dụng thì những phương pháp tuyển dụng tối thiểu chi phí luôn là yếu tố quyết định. Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp thuận lợi trong việc lựa chọn cách thức tuyển dụng tốt nhất, TalentBold đã tập hợp danh sách những hình thức tuyển dụng chi phí thấp bạn nên biết và gửi đến bạn đọc ngay sau đây.

1. Tuyển dụng trực tiếp từ trang web chính thức của doanh nghiệp

Hình thức này chỉ áp dụng hiệu quả khi doanh nghiệp sở hữu thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh. Cụ thể, thông qua trang web chính thức của doanh nghiệp, phòng tuyển dụng sẽ gắn kết chuyên mục “Tuyển dụng” đến hệ thống tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của mình.

Với thương hiệu nhà tuyển dụng, doanh nghiệp thuận lợi thu hút lượng lớn ứng viên theo dõi tin đăng tuyển và sẵn sàng nộp hồ sơ ứng tuyển ngay khi cơ hội xuất hiện. Cách làm này giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí : Giảm thiểu sự lệ thuộc các nguồn cung ứng viên bên ngoài, tiết kiệm tối đa chi phí

 • Tiết kiệm thời gian : Nhanh chóng thu hút đủ lượng hồ sơ như mong đợi, tiết kiệm thời gian

 • Tiết kiệm nhân lực : Nhân sự phòng tuyển dụng tập trung vào việc sàng lọc và lựa chọn ứng viên, không cần bố trí lực lượng tìm kiếm ứng viên.

những hình thức tuyển dụng chi phí thấp

2. Tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Mạng xã hội tuyển dụng ngày nay rất phát triển, từ những hệ thống đa năng như facebook, twitter... đến những trang mạng xã hội chuyên gắn kết ứng viên và nhà tuyển dụng như Linkedin.

Việc thiết lập tài khoản và đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội rất đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, đa phần việc đăng tin đều không mất phí, bên cạnh đó, doanh nghiệp còn sở hữu nhiều tiện ích như:

3. Tuyển dụng nội bộ

Lực lượng lao động đang làm việc tại doanh nghiệp chính là lớp nhân sự kế thừa chất lượng cao cho những vị trí quản lý, lãnh đạo. Việc đề bạt, thuyên chuyên nhân sự luôn mang đến tốc độ cao hơn rất nhiều so với quá trình tuyển dụng ứng viên từ bên ngoài. Chính tốc độ này sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu chi phí tuyển dụng gần như bằng 0.  

Bên cạnh đó, chính sách tuyển dụng nội bộ còn mang lại rất nhiều ưu điểm trong công tác nhân sự:

 • Giữ chân nhân tài hiệu quả

 • Khuyến khích người lao động nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung

 • Tốc độ tiếp quản công việc sau khi nhân sự được đề bạt, thuyên chuyển cực kỳ nhanh

 • Hiệu quả trong việc giữ bí mật kinh doanh…

Điều quan trọng, doanh nghiệp cần xây dựng khung đánh giá, xét khen thưởng, cân nhắc đề bạt minh bạch, rõ ràng, đảm bảo tính công bằng, an tâm và tin tưởng cho toàn bộ người lao động.>>> Tham khảo: Kỹ thuật tuyển dụng giá rẻ mang lại hiệu quả 

4. Tuyển dụng thông qua mối quan hệ của nhân viên doanh nghiệp

 • Những nguồn cung ứng viên bên ngoài không thể giới thiệu rõ những mặt tốt của doanh nghiệp bạn, nhưng nhân viên trong doanh nghiệp thì có.

 • Những ứng viên bên ngoài, doanh nghiệp chưa rõ về năng lực và khả năng tương thích của họ, nhưng nhân viên trong doanh nghiệp thì có nếu đó là bạn bè, đồng nghiệp cũ hoặc người họ thân quen.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, lựa chọn đội ngũ nhân sự đang làm việc tại tổ chức như một cầu nối gắn kết doanh nghiệp và ứng viên. Thông qua họ, ứng viên và nhà tuyển dụng đỡ mất nhiều thời gian để tìm hiểu lý lịch trích ngang của nhau, thay vào đó, hai bên dùng thời gian để đánh giá năng lực, sự phù hợp trong kỳ vọng công việc và quyết định gắn kết cùng nhau trong một tổ chức.

Nhân viên giới thiệu có thể nhận về cho mình những chính sách khen thưởng, những thang điểm đánh giá KPI, hoặc một khoản tiền cụ thể theo thỏa thuận từng đợt tuyển dụng hoặc theo khung tiền thưởng được doanh nghiệp quy định sẵn.

5. Tuyển dụng thông qua dịch vụ thuê ngoài

Đối với những vị trí khó tuyển nhân sự hoặc những vị trí quản lý khó tìm nhân tài phù hợp, thay vì tự doanh nghiệp mải miết tìm gây lãng phí thời gian, chi phí, công sức, thì sử dụng dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài đã và đang mang lại hiệu quả tốt.

Chi phí sử dụng dịch vụ này cao hơn so với những hình thức tuyển dụng mà TalentBold giới thiệu trên đây. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả thì khoản chi phí bỏ ra hoàn toàn xứng đáng, bởi lẽ công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài:

 • Có mối quan hệ nhân sự rộng nên tốc độ tìm kiếm ứng viên phù hợp nhanh chóng

 • Sở hữu ứng dụng công nghệ tuyển dụng tiên tiến, nâng cao chất lượng sàng lọc và đánh giá ứng viên hiệu quả

 • Mang đến sự linh hoạt tuyển dụng cao vì doanh nghiệp chỉ cần thuê khi cần thiết, không phải mất chi phí thường xuyên như khi duy trì đội ngũ phòng tuyển dụng riêng.

 • Gói dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài đa dạng mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt cho doanh nghiệp tuyển dụng cùng mức chi phí thấp, cam kết chất lượng tuyển dụng cao.Những hình thức tuyển dụng chi phí thấp bạn nên biết là một bảng tổng hợp nhiều cách thức áp dụng tuyển dụng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyển dụng, thậm chí nâng cao vượt trội chất lượng ứng viên. Tùy theo đặc thù ngành nghề, đặc thù tuyển dụng, mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng một số hoặc toàn bộ các hình thức. Doanh nghiệp nên vừa tiến hành triển khai, vừa đánh giá hiệu quả, tiếp đến là cải tiến và xác định hình thức chuẩn nhất cho từng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Có như vậy, cẩm nang mà TalentBold chia sẻ mới thực sự phát huy tối đa hiệu quả như chúng ta mong đợi. Chúc bạn và doanh nghiệp luôn thành công trong mọi quyết định lựa chọn.

  Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng