maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số

Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số

Thành công của một nhà quản lý luôn đi kèm kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Thực tế này đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ quản lý. Dù tên gọi và những vai trò của kỹ năng này không thay đổi nhưng nội dung của kỹ năng thì luôn biến đổi theo thời cuộc. Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số mà quân sư TalentBold sắp đề cập chính là minh chứng cho sự biến đổi đó.

MỤC LỤC

1- Kỹ năng lãnh đạo là gì
2- Vai trò của kỹ năng lãnh đạo
3- Kỹ năng lãnh đạo thời đại số khác gì truyền thống
4- Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số


Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

1- Kỹ năng lãnh đạo là gì 

Kỹ năng lãnh đạo (Leader skills) là những kỹ năng giúp người quản lý vận dụng kiến thức, kinh nghiệm vào quá trình tổ chức, sắp xếp, điều phối công việc của nhân sự cấp dưới để hoàn thành mục tiêu chung với kết quả cao nhất.

Đây không phải là một kỹ năng riêng biệt mà là sự kết hợp của hàng loạt kỹ năng mềm khác nhau, bổ trợ cho nhau trong quá trình lãnh đạo nhiều nhiệm vụ đa dạng. Sở hữu kỹ năng lãnh đạo giỏi, người quản lý luôn biết cách truyền đạt, cố vấn và thúc đẩy đội ngũ vượt qua mọi khó khăn thử thách.

2- Vai trò của kỹ năng lãnh đạo 

kỹ năng lãnh đạo thời đại số
>>> Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Một quản lý dù giỏi chuyên môn đến mấy nhưng không có kỹ năng lãnh đạo thì chắc chắn không thể thành công. Bởi lẽ vai trò của kỹ năng này đóng góp rất nhiều cho quá trình hoàn thành nhiệm vụ của người quản lý:

- Định hướng chiến lược giúp tổ chức phát triển ổn định và bền vững trong xu thế vận động không ngừng của thị trường.

- Khích lệ tinh thần làm việc trong toàn nhân sự, tạo nên sợi dây liên kết sức mạnh chặt chẽ giữa nhân viên và doanh nghiệp.

- Cố vấn, hỗ trợ từ chuyên môn đến những mối quan hệ trong lao động cho nhân viên kịp thời, giúp nhân viên an tâm tập trung làm việc.

- Kiểm soát quá trình triển khai công việc từ tổng quan đến chi tiết, chỉ đạo xử lý nhanh và hiệu quả mọi tình huống phát sinh ngoài kế hoạch.

Những việc làm hấp dẫn

- Nghiên cứu, đề xuất những cải tiến đột phá cho doanh nghiệp, chấp nhận thử thách để tìm ra hướng đi hiệu quả nhất.

3- Kỹ năng lãnh đạo thời đại số khác gì truyền thống 

So với kỹ năng lãnh đạo truyền thống, thời đại số có nhiều sự khác biệt hơn cả về tính chất và kiến thức lãnh đạo:

3.1. Phương pháp lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo truyền thống mang tính bảo thủ, thiên về ra lệnh và yêu cầu phục tùng, nghĩa là người quản lý sẽ quyết định công việc và tiêu chuẩn làm việc, nhân viên phải tuân thủ thực hiện theo chỉ đạo, không được làm khác, dù cho kết quả làm khác có thể tốt hơn cũng không được chấp nhận.

Kỹ năng lãnh đạo thời đại số sử dụng phương pháp truyền cảm hứng và khích lệ nhân việc, tạo động lực và cơ hội cho nhân viên chủ động hoàn thành nhiệm vụ. Mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên dựa trên sự trao đổi, lắng nghe, đồng cảm, cùng nhau phát triển những giải pháp mới chứ không bó hẹp, bảo thủ.

kỹ năng lãnh đạo thời đại số là gì
>>> Bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý

3.2. Hướng đến sự cải tiến

Kỹ năng lãnh đạo truyền thống ít khi dám thử nghiệm cái mới. Một phần vì người quản lý là người chịu trách nhiệm chỉ đạo mọi thứ từ đề ra kế hoạch, chia  nhiệm vụ, chỉ định con đường hoàn thành nhiệm vụ... nên nếu sai sót là họ chịu trách nhiệm lớn nhất. Vì sợ thất bại, sợ sai lầm nên những lối mòn an toàn cứ áp dụng hoài, khiến chất lượng công việc không có sự cải thiện.

Kỹ năng lãnh đạo thời đại số hướng tập thể đến xu hướng đổi mới, định hướng chiến lược lâu dài và thức thời. Thay vì sợ sai sót, người quản lý chọn cách đối mặt và kiểm soát mọi cải tiến, cho phép sai sót trong phạm vi cho phép, từ đó điều chỉnh để hoàn thiện cải tiến. Họ luôn khuyến khích nhân viên ứng dụng công nghệ và sự linh hoạt trong xử lý công việc, đặc biệt là những cải tiến mang đến giá trị lâu dài cho tổ chức như giảm chi phí, tăng doanh thu, hút khách hàng...

3.3. Phân chia trách nhiệm

Kỹ năng quản lý truyền thống chia trách nhiệm theo nhóm hoặc theo chức vụ. Khiến các thành viên trong nhóm luôn nghĩ sai thì sai chung, tốt thì tốt chung, nên chẳng ai nỗ lực hết mình, nhiều khi xảy ra sai sót còn tìm cách đổ thừa cho nhau làm mất đoàn kết nội bộ.

Kỹ năng quản lý thời đại số phân chia trách nhiệm theo mức độ nhiệm vụ mà mỗi nhân sự đảm nhận. Ngay khi phân công nhiệm vụ đã quy định rõ luôn tiêu chuẩn đánh giá hoàn thành công việc, tiến trình thực hiện và những hình thức khen thưởng, xử phạt. Như vậy, ai cũng hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình, không có sự nhập nhằng về quyền lợi và trách nhiệm, vì vậy, cách quản lý thời đại số luôn khích lệ sự nỗ lực hoàn thành công việc của từng nhân viên ở mức cao nhất mà họ có thể.

3.4. Đồng hành cùng cấp dưới

Kỹ năng lãnh đạo truyền thống đưa người quản lý vào tư tưởng mình là cấp trên, là người điều hành nên chỉ xử lý công việc tầm vĩ mô. Những công việc vi mô, tỉ mỉ ở từng chuyên môn, nhân viên phải tự xử lý, không được thì chịu kỷ luật, trách phạt.

Kỹ năng lãnh đạo thời đại số, người quản lý phải vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi quản lý. Khi phát sinh vấn đề, quản lý không ngại cùng anh em thức đêm, trăn trở tìm giải pháp xử lý, ai sai sót chưa cần biết, việc quan trọng trước mắt là phải giảm thiểu tối đa thiệt hại. Nhờ vậy, luôn tạo được sự tin tưởng nơi nhân viên, tạo môi trường làm việc hỗ trợ lẫn nhau, đây cũng là yếu tố giúp giữ chân nhân tài cho tổ chức.

rèn luyện kỹ năng lãnh đạo thời đại số
>>> Telesales là gì? Mô tả công việc của một Telesales

3.5. Nền tảng quản lý

Kỹ năng lãnh đạo truyền thống thực hiện công tác quản lý thông qua hồ sơ, giấy tờ báo cáo. Số liệu rất khó kiểm chứng độ chuẩn xác, phải chấp nhận tin tưởng số liệu do quản lý ở cấp thấp hơn gần nhất đưa lên. Ví dụ, giám đốc tin số liệu của trưởng phòng, trưởng phòng thì tin số liệu của trưởng nhóm. Nếu sau này có sai sót thì cứ đổ thừa cho cấp dưới khiến chất lượng quản lý thiếu sát xao.

Kỹ năng lãnh đạo thời đại số sử dụng công nghệ thông tin, cụ thể là những phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Mọi số liệu được cập nhật chuẩn xác từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất. Quản lý vẫn sẽ nhận báo cáo trực tuyến từ cấp dưới, nhưng đồng thời hoàn toàn có thể kiểm tra tính xác thực của những số liệu có được. Đảm bảo công tác quản lý hiệu quả và minh bạch nhất.

4- Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số 

Với những đặc thù khác biệt giữa kỹ năng lãnh đạo truyền thống và hiện đại, danh sách những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số dưới đây chắc chắn là điều bạn đang quan tâm:

4.1. Kỹ năng phân tích, dự đoán biến động

Thời đại số buộc nhà quản lý phải luôn chủ động cải tiến và thích ứng nhanh với những biến động trong lĩnh vực chuyên môn mà mình phụ trách. Vì vậy, người quản lý ngày nay phải thành thạo công nghệ, đặc biệt là những công cụ phục vụ quá trình phân tích, đánh giá thị trường ở tầm vĩ mô.

Mang đến cho doanh nghiệp những dự báo độ chính xác cao, khoanh vùng những biến động có khả năng tác động đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó tìm ra giải pháp ứng phó, đưa vào những định hướng chiến lược trong tương lai gần.

4.2. Kỹ năng giao tiếp đắc nhân tâm

Đây là kỹ năng mềm luôn hiện hữu trong kỹ năng lãnh đạo ở mọi thời đại. Trong thời đại số, quân sư TalentBold muốn nhấn mạnh hơn về năng lực nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa quản lý và nhân viên, cũng như giữa quản lý và các cấp lãnh đạo trong doanh nghiệp.

- Với nhân viên, đó là sự tôn trọng và công nhận giá trị từng người đóng góp cho tổ chức. Khích lệ tinh thần làm việc trên cơ sở đối xử công bằng, luôn lắng nghe và tin tưởng.

- Với cấp lãnh đạo, đó là sự thấu hiểu những kỳ vọng trong định hướng, hiểu rõ khó khăn, thuận lợi để có thể thiết lập những chiến lược chuyên môn phù hợp cả về nguồn lực lẫn mục tiêu phát triển.

kỹ năng lãnh đạo thời đại số hiện nay
>>> 10 kỹ năng mà nhà quản lý nên có để trở thành lãnh đạo giỏi

4.3. Kỹ năng đánh giá và trao quyền

Với áp lực đặt ra cho nhà quản lý thời công nghệ số, việc một mình gánh trọn trách nhiệm là điều không thể. Người quản lý cần mạnh dạn trao quyền cho nhân sự cấp dưới, vừa giảm bớt gánh nặng kiểm soát công việc chi tiết, vừa tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi phát triển.

Muốn đạt được điều này, kỹ năng đánh giá năng lực nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Trao việc phải đúng người, đúng năng lực, đồng thời phải kiểm soát được chất lượng triển khai nhiệm vụ của họ thông qua phần mềm hoặc hình thức kiểm tra chéo giữa các vị trí liên quan.

4.4. Kỹ năng truyền động lực

Đây là một phần trong nhóm kỹ năng giao tiếp nhưng quân sư TalentBold tách biệt thành một nội dung kỹ năng riêng để nhấn mạnh tầm quan trọng rất lớn đến từ kỹ năng truyền động lực. Những thách thức mà thời đại số mang đến cho hoạt động kinh doanh không thua kém gì những tiện ích mà công nghệ mang lại. Sẽ  không hiếm những tình huống mà ngay cả bản thân người quản lý cũng cảm thấy mơ hồ, chưa tìm ra giải pháp, nhưng với vai trò “đầu tàu”, bạn không được xuống tinh thần.

Ngoài khả năng tự truyền động lực cho chính mình, người quản lý còn phải sở hữu năng lực truyền lửa cho toàn bộ nhân viên, khích lệ mọi người tin tưởng và đồng lòng hy sinh một số lợi ích cá nhân (như làm thêm giờ, nhận thêm việc...) để hướng đến thành công không xa.

4.5. Kỹ năng tự học chuyên môn

Dù ở vị trí quản lý, công việc chuyên môn chi tiết bạn không phải trực tiếp triển khai, nhân viên cũng không cho là bạn dở khi không rành chuyên môn sâu bằng họ. Nhưng chính bản thân bạn phải tự ý thức chủ động cập nhật những cải tiến mới trong chuyên môn. Có thể bạn sẽ không nghiên cứu tìm hiểu sâu như nhân viên dưới quyền nhưng bạn phải có kiến thức, có hiểu biết lý thuyết để có thể hiểu những khó khăn mà nhân viên gặp khi làm việc. Quan trọng hơn, quản lý phải là người phát hiện xu hướng phát triển mới, chủ động tìm hiểu và đề xuất tổ chức đào tạo, tập huấn cho nhân viên, trang bị năng lực ứng phó tốt trong mọi tình huống.

“Người thức thời mới là trang tuấn kiệt”, những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số mà quân sư TalentBold nhấn mạnh ở bài viết này chính là yêu cầu bắt buộc mà nhà quản lý thế hệ mới cần trang bị. Có như vậy, kỹ năng lãnh đạo mới thật sự phát huy sức mạnh, tiếp tục mang đến giá trị cốt lõi cho sự thành công của bạn trong thời đại công nghệ đầy cạnh tranh và thách thức này.

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng