maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục là gì?

Để giao dịch hợp tác thành công, sự dung hòa quyền lợi các bên cần được thực hiện, để làm được điều này không thể thiếu kỹ năng đàm phán và thuyết phục
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp mà HR nào cũng cần phải biết

Thư mời phỏng vấn là một loại văn bản được nhà tuyển dụng gửi đến cho ứng viên tiềm năng sau vòng xét duyệt hồ sơ ứng tuyển. Nhằm thiết lập một hoặc nhiều buổi gặp mặt, trao đổi trực tiếp về vị trí ứng tuyển.
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Phương pháp tuyển dụng đúng người, đúng việc

Phương pháp là kết quả của quá trình trải nghiệm, chấp nhận vấp phải sai lầm, tìm cách khắc phục và rút ra những nguyên tắc chuẩn nhất, hiệu quả nhất để hoàn thành một công việc nhất định.
Tạo Hồ sơ Online
Tạo Hồ sơ Online

Tổng hợp Mẫu thư giới thiệu bản thân hay

Thư giới thiệu bản thân thì đây thực chất là một thư điện tử (email) mà thông qua đó, người viết (là bạn đó) có thể cung cấp thông tin về bản thân mình tới những người không quen biết, chưa từng gặp mặt, nhưng lại đang rất mong chờ được gặp mặt.   
Tạo Hồ sơ Online
Tạo Hồ sơ Online

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO CV ĐẸP CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

 CV đẹp cho Nhà tuyển dụng. Hướng dẫn cách viết CV thu hút nhà tuyền dụng. Quy tắc vàng để có CV hoàn hảo.
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc là “tấm vé” thông hành khởi đầu cho quá trình ứng tuyển của mỗi ứng viên. Sở hữu bộ hồ sơ xin việc đầy đủ vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên, vừa tạo ấn tượng tốt nơi nhà tuyển dụng. Vậy một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì, nội dung từng giấy tờ ra sao mới có thể tạo lợi thế cạnh tranh khi xin việc?

Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Tổng hợp các mẫu thư gửi cho ứng viên trong quá trình tuyển dụng

Muốn tuyển dụng thành công nhiều nhân tài, trước hết, nhà tuyển dụng cần cho ứng viên thấy mức độ chuyên nghiệp, sự chỉnh chu trong suốt quá trình tuyển dụng. Một trong những chi tiết không thể lơ là, đó chính là các email liên lạc, trao đổi thông tin.
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Người tham chiếu trong CV là ai?

Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng mẫu CV riêng, ứng viên sẽ điền thông tin theo từng mục dữ liệu quy định trong mẫu quy định. Trong đó, rất nhiều mẫu CV yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin người tham chiếu.
Cẩm nang kiến thức Cẩm nang kiến thức

Ví dụ về kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt là sự phản ánh của nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao, là sự hội tụ, phối hợp của nhiều kỹ năng, tố chất chứ không phải gói gọn trong một kỹ năng duy nhất.
Phát triển nghề nghiệp cấp cao Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Chuyên nghiệp là gì - chìa khóa dẫn đến thành công

Chuyên nghiệp được đánh giá là chìa khóa dẫn đến thành công nên không thể để sự mập mờ hiện hữu, hôm nay, quân sư TalentBold sẽ chia sẻ kỹ lưỡng mọi thứ về nội dung này để tất cả chúng ta nắm bắt và áp dụng hiệu quả.
Nghệ thuật quản lý Nghệ thuật quản lý

Bí quyết tạo động lực cho nhân viên hiệu quả?

Thực tế công việc luôn đặt ra nhiều thách thức, khó khăn, khiến nhân sự của doanh nghiệp đôi khi bị dao động, bị chùn bước, rất cần được truyền động lực từ ban lãnh đạo. Vậy doanh nghiệp tạo động lực cho nhân sự như nào là hiệu quả và cần lưu ý  có những gì trong quá trình tạo động lực. 
Bản đồ Nhân sư cấp cao Bản đồ Nhân sư cấp cao

Các mô hình quản lý nhân sự hiện nay

Trải qua hàng trăm năm phát triển, các mô hình quản lý nhân sự dần hình thành. Hôm nay, quân sư TalentBold sẽ gửi đến quý doanh nghiệp danh sách các mô hình quản lý nhân sự hiện nay, một cẩm nang cực kỳ hữu ích cho công tác quản lý ở mọi thời đại.
Phát triển sự nghiệp Phát triển sự nghiệp

Lợi ích khi có kỹ năng sắp xếp công việc tốt

Thị trường ngày một cạnh tranh, để tối ưu ngân sách, doanh nghiệp sẽ phải giảm hoặc hạn chế tuyển thêm nhân sự, khi đó, công việc tăng lên cả về số lượng lẫn yêu cầu chất lượng. Lúc này, chúng ta càng nhận thực rõ những lợi ích khi có kỹ năng sắp xếp công việc tốt mà TalentBold đề cập ngay sau đây.

Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Ví dụ về quản trị cảm xúc trong công việc

Thiếu kỹ năng quản lý cảm xúc, những nóng giận, cáu gắt, mất bình tĩnh luôn khiến năng lực giải quyết vấn đề bị giảm đáng kể. Ví dụ về quản trị cảm xúc trong công việc được đề cập trong bài viết của quân sư TalentBold sẽ minh chứng rõ ràng tầm quan trọng của kỹ năng quan trọng này.
Nghệ thuật quản lý Nghệ thuật quản lý

Các bước lập kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp chuẩn nhất

Muốn phát triển tổ chức lớn mạnh, doanh nghiệp cần tận dụng thật nhiều cơ hội và thế mạnh trong kinh doanh thông qua các kế hoạch chiến lược. Một kế hoạch chất lượng chính là khởi nguồn cho mọi thành công, chính vì vậy, các bước lập kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp chuẩn nhất luôn là quan tâm hàng đầu tại mọi tổ chức
Nghệ thuật quản lý Nghệ thuật quản lý

Báo cáo nội bộ là gì? Những mẫu báo cáo nội bộ doanh nghiệp nào cũng cần có

Người quản lý doanh nghiệp đảm nhận nhiệm vụ ở tầm vĩ mô, tuy nhiên, những công việc chi tiết tầm vi mô vẫn phải được kiểm soát chặt chẽ. Và tài liệu giúp doanh nghiệp làm được việc này chính là các báo cáo nội bộ. Nội dung quân sư TalentBold gửi đến bạn hôm nay sẽ tập trung hướng đến báo cáo nội bộ là gì, kèm theo đó là những mẫu báo cáo nội bộ doanh nghiệp nào cũng cần có. 

Phát triển nghề nghiệp cấp cao Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Làm thế nào để tự đánh giá bản thân hiệu quả

Tự đánh giá bản thân là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện chính mình. Do mỗi người chúng ta đều có những quan niệm, tính cách riêng khi đối diện với một vấn đề, trong đó có việc tự đánh giá bản thân, nên chất lượng tự đánh giá thường mang tính chủ quan, thiếu chuẩn xác. Vậy làm thế nào để đánh giá bản thân hiệu quả?
Quản lý tuyển dụng Quản lý tuyển dụng

Những sai lầm thường gặp khi lập kế hoạch tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng, phương thức tuyển dụng, doanh nghiệp nào cũng có thể nắm vững nhưng kết quả đôi khi lại không như mong đợi. Nguyên nhân đến từ những sai lầm thường gặp khi lập kế hoạch tuyển dụng, cụ thể là những sai lầm gì?
Mẹo viết CV & File mẫu Mẹo viết CV & File mẫu

Mẫu cover letter tiếng anh và tiếng việt

Trước đây, TalentBold đã có bài viết chia sẻ về cách viết CV song ngữ, hôm nay, nội dung sẽ tập trung vào các mẫu Cover Letter tiếng Anh và tiếng Việt đang được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Quản trị Nhân tài Quản trị Nhân tài

SLA là gì? Sự khác nhau giữa KPI và SLA

Bài viết hôm nay, quân sư TalentBold sẽ tập trung chia sẻ tỉ mỉ SLA là gì? Sự khác nhau giữa KPI và SLA như thế nào, cùng cách thức áp dụng SLA trong hoạt động kinh doanh.
Quản lý tuyển dụng Quản lý tuyển dụng

Offer Letter có những thông tin nào?

Để thu hút sự quan tâm của ứng viên và nhận được lời chấp thuận làm việc của họ, bộ phận nhân sự cần chuẩn bị Offer Letter – thư mời nhận việc sao cho thật hấp dẫn.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Tự đánh giá bản thân trong báo cáo thử việc

Nội dung tự đánh giá bản thân chính là phần quan trọng vì nhà tuyển dụng một lần nữa sẽ đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Tự đánh giá bản thân trong báo cáo thử việc thế nào cho tốt nhất?
Nghệ thuật quản lý Nghệ thuật quản lý

Đàm phán win win trong kinh doanh là gi?

Có một nghệ thuật đàm phán mang đến lợi ích dung hòa cao nhất, được gọi là đàm phán win win, biểu thị ý nghĩa đôi bên cùng chiến thắng. Liệu điều đó có thể thành hiện thực, đàm phán win win trong kinh doanh là gì?
Ý kiến Chuyên gia Ý kiến Chuyên gia

Đi làm muộn - vấn đề muôn thuở nơi công sở

Khi tình trạng đi làm muộn ngày càng nhiều và dần trở thành thói quen, bạn cần đưa ra biện pháp chấn chỉnh kịp thời.
Phát triển nghề nghiệp cấp cao Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số

Những kỹ năng lãnh đạo cần có trong thời đại số mà quân sư TalentBold sắp đề cập chính là minh chứng cho sự biến đổi đó.
Cẩm nang kiến thức Cẩm nang kiến thức

Các mô hình chuỗi cung ứng phổ biến trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn tiêu thụ càng nhiều sản phẩm, tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng thì luôn cần có hệ thống chuỗi cung ứng rộng khắp. Bài viết hôm nay, quân sư TalentBold sẽ gửi đến bạn đọc các mô hình chuỗi cung ứng phổ biến trong doanh nghiệp cùng những đặc thù riêng, giúp doanh nghiệp thuận lợi lựa chọn mô hình tối ưu nhất.

Phát triển sự nghiệp Phát triển sự nghiệp

Thực tập là gì? Những điều cần chuẩn bị để có kỳ thực tập hiệu quả

Thực tập là một giai đoạn trong quá trình học của sinh viên, đây cũng là học phần chiếm hệ số điểm khá lớn nên kết quả thực tập tốt, có thể kéo cả thành tích suốt nhiều năm học lên một cách đáng kể. Chính vì điều này, rất nhiều bạn sinh viên mong muốn quân sư TalentBold chia sẻ rõ hơn thực tập là gì và những điều cần chuẩn bị để có kỳ thực tập hiệu quả

Nghệ thuật quản lý Nghệ thuật quản lý

Nghệ thuật dùng người- loại nghệ thuật mà CEO nào cũng cần có

Sự thành công của một CEO không chỉ đến từ năng lực làm việc cá nhân mà quan trọng hơn hết chính là nghệ thuật dùng người. Đây chính là yếu tố cốt lõi giúp liên kết năng lực của CEO và của tất cả nhân sự, tạo dựng nền tảng mang đến thành công cho doanh nghiệp. Cùng khám phá nghệ thuật dùng người – loại nghệ thuật mà CEO nào cũng cần có.