maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Khóa học Marketing cho người mới bắt đầu

Khóa học Marketing cho người mới bắt đầu

Phòng ban Marketing là một trong những phòng nghiệp vụ hiện diện tại mọi loại hình doanh nghiệp, mọi lĩnh vực ngành nghề. Cơ hội việc làm cao, lại là chuyên ngành chủ chốt trong hoạt động kinh tế, vì vậy, rất nhiều bạn đang muốn chuyển hướng sang làm Marketing. Nếu bạn cũng đang có ý định này thì những khóa học Marketing cho người mới bắt đầu mà quân sư TalentBold chia sẻ hôm nay chính là định hướng mà bạn đang tìm kiếm.

MỤC LỤC:
1. Đối tượng thích hợp lựa chọn khóa học Marketing
2. Mục đích của khóa học Marketing cho người mới bắt đầu là gì?

3. Danh sách một số khóa học Marketing hữu ích cho người mới bắt đầu
4. Cách lựa chọn Marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Tuyển dụng việc làm lương hấp dẫn

>>> Xem thêm: Việc làm Marketing

1. Đối tượng thích hợp lựa chọn khóa học Marketing  

Khóa học Marketing cho người mới bắt đầu hướng đến những đối tượng học viên chưa biết về Marketing, hoặc chỉ mới được đào tạo tổng quát về kinh tế, trong đó có học phần nhỏ về Marketing. Điểm qua một lượt các trung tâm đào tạo Marketing cơ bản, chúng ta nhận thấy lượng học viên lớn tập trung vào:

1.1. Học sinh tốt nghiệp phổ thông

Marketing ngày nay sử dụng nhiều về công nghệ kỹ thuật số, do đó, nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông đã chọn học các khóa học Marketing để tích lũy nhiều năng lực thực hành trong lĩnh vực này. Nhờ có môi trường công nghệ trực tuyến nên người học có thể làm thêm sau khi thi đậu đại học, cao đẳng, trung cấp cũng được, hoặc xin đi làm chính thức tại những đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing quy mô nhỏ cũng được.

1.2. Sinh viên muốn theo đuổi ngành Marketing

Không nhất thiết phải đợi đến khi tốt nghiệp thì mới bạn mới được đăng ký các khóa học Marketing cho người mới bắt đầu. Ngay từ khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã có sự định hướng các nguồn lực cần phải trang bị để có một sự nghiệp thuận lợi cho tương lai.

Đối với sinh viên đang học mọi ngành nghề, thậm chí đang học ngành Marketing thì những khóa học Marketing cho người mới bắt đầu cũng rất cần thiết vì nội dung đào tạo tập trung vào năng lực thực hành, chứ không chỉ tập trung cao vào lý thuyết như giáo trình đại học, cao đẳng.

1.3. Người lao động muốn chuyển ngành

Nhận thấy công việc chuyên môn hiện tại không phù hợp, và bạn muốn chuyển hướng sang ngành Marketing, nhưng theo học bằng cử nhân Marketing thì sẽ cần nhiều thời gian và chi phí, số lượng môn học lại thiên về lý thuyết nhiều, trong khi bạn đang muốn dùng khả năng thực tiễn để cạnh tranh với các ứng viên khác. Vậy thì lựa chọn khóa học Marketing cho người mới bắt đầu sẽ là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn.

1.4. Chủ doanh nghiệp muốn hiểu về Marketing quản lý

Số lượng doanh nghiệp hoạt động trong mỗi ngành nghề luôn gia tăng, để thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì ngoài phòng ban Marketing, chủ doanh nghiệp cũng phải có kiến thức và cập nhật kỹ thuật Marketing hiện đại để đưa ra những định hướng, quyết định Marketing mang lại giá trị cao cho tổ chức. Do đó, rất nhiều chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đã chọn các khóa học Marketing thực chiến cho người mới bắt đầu.

Khóa học Marketing

Những việc làm hấp dẫn

Marketing Executive (Garment)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Marketing Executive (Food)

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Digital Marketing - Ads

Hà nội CNTT-Phần mềm

Sales & Marketing Director (Resort)

Đà nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Quản lý điều hành

>>> Bạn có thể xem thêm: Chứng chỉ ngành Marketing là gì? Các loại chứng chỉ Marketing phổ biến

2. Mục đích của khóa học Marketing cho người mới bắt đầu là gì? 

Mục đích của khóa học được thể hiện rõ nét thông qua những nội dung mà chương trình Marketing cho người mới bắt đầu cung cấp:

2.1. Hiểu vai trò của Marketing

Vai trò chính là những định hướng mục tiêu mà Marketing cần gặt hái về cho doanh nghiệp. Hiểu được vai trò của Marketing, người học mới ý thức được con đường và những nhiệm vụ mình đảm nhận sẽ được kỳ vọng như thế nào về hiệu quả làm việc. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua nhiều câu hỏi tại vòng phỏng vấn.

2.2. Cung cấp kiến thức về ngành Marketing

Thuật ngữ Marketing khá phổ biến nhưng hầu hết mọi người chỉ biết Marketing là tiếp thị, chiêu thị, trong khi thực tế, lượng kiến thức về ngành Marketing chuyên sâu khá lớn, bao gồm nhiều bước, mỗi bước đảm nhận một nhiệm vụ quan trọng nhất định trong chuỗi Marketing. Khi được tuyển dụng, bạn sẽ chỉ đảm nhận 1 – 2 bước trong chuỗi mắt xích đó, vì vậy, khi người học có nhiều kiến thức về Marketing, việc lựa chọn vị trí chuyên môn ứng tuyển trong tương lai sẽ càng chuẩn xác.

2.3. Cập nhật công cụ Marketing hiện đại

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng thì việc sử dụng thành thạo các công cụ Marketing hiện đại chính là yêu cầu bắt buộc đối với người làm Marketing. Công nghệ ngày càng phát triển, số lượng và chức năng công cụ Marketing cải tiến không ngừng, điển hình như:

 • Công cụ kiểm tra, tối ưu website

 • Công cụ nghiên cứu từ khoá

 • Công cụ kiểm tra thứ hạng SEO

 • Công cụ hỗ trợ gửi mail đồng loạt…

Bạn càng cập nhật nhiều công cụ Marketing, càng sở hữu năng lực sử dụng thành thạo thì càng được doanh nghiệp săn đón và trọng dụng.

Các khóa học Marketing

>>> Bạn có thể tham khảo: 07 công việc Freelancer phổ biến có thu nhập cao

2.4. Cách thức Marketing vận hành

Như quân sư đã nói, Marketing là một chuỗi mắt xích bao gồm nhiều bước liên kết, mỗi nhân sự của phòng ban Marketing sẽ đảm nhận một bước trong chuỗi mắt xích, nhưng không có nghĩa là họ chỉ chăm chăm vào phần việc của mình. Một nhân viên Marketing giỏi cần nắm rõ cách thức Marketing vận hành, hiểu được giá trị phần việc mình mang lại để có sự phối hợp làm việc hiệu quả nhất với đồng đội.

2.5. Các bước triển khai kế hoạch Marketing hiệu quả

Cùng một nhiệm vụ, cùng một nguồn lực nhưng kết quả công việc của mỗi nhân sự Marketing sẽ khác nhau. Nguyên nhân nằm ở cách thức triển khai kế hoạch công việc, có người triển khai theo trình tự, có người triển khai linh hoạt, có người tự mình làm hết, có người luôn biết cách tận dụng nguồn lực hỗ trợ…

Nếu để bản thân học viên trực tiếp trải nghiệm, đúc kết và lựa chọn cho mình các bước triển khai kế hoạch Marketing tốt nhất thì vẫn được nhưng sẽ tốn thời gian, thậm chí phải vấp ngã.Vì vậy, các giáo viên khóa học Marketing cho người mới bắt đầu đã thay bạn trải nghiệm, thay bạn nếm trải thất bại và đúc kết lại những tinh hoa triển khai Marketing tốt nhất để truyền đạt lại cho bạn.

3. Danh sách một số khóa học Marketing hữu ích cho người mới bắt đầu 

Số lượng vị trí chuyên môn trong ngành Marketing rất nhiều, mỗi vị trí sẽ có những khóa học chuyên sâu phù hợp. Để các bạn học viên có được những lựa chọn tốt nhất, dưới đây là danh sách một số khóa học Marketing cho người mới bắt đầu được đánh giá cao về khả năng thực chiến:

3.1. Google Digital Marketing

Khóa học hoàn toàn miễn phí, cho phép người học linh động sắp xếp thời gian tham gia học tập theo hình thức học trực tuyến. Thông qua khóa học, bạn sẽ nắm rõ các khái niệm Digital Marketing và cách thức liên kết các mắt xích để có một hệ thống Marketing hoàn chỉnh.

Nội dung cơ bản khóa học Google Digital Marketing

 • Các nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing (Có chứng nhận)

 • Cách kinh doanh trực tuyến

 • Cách đảm bảo khách hàng tìm thấy bạn trực tuyến

 • Cách quảng bá doanh nghiệp bằng quảng cáo trực tuyến (Google Ads)

 • Làm thế nào để mở rộng kinh doanh sang các quốc gia khác

 • Tiếp thị Di động (Mobile Marketing)

 • Quảng cáo cho doanh nghiệp với content marketing

 • Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Advertising)


Chứng chỉ khóa học Google Digital Marketing

>>> Bạn có thể quan tâm: Recruitment là gì? Marketing trong recruitment như nào cho hiệu quả?

3.2. Online Marketing của HubSpot

HubSpot chuyên hoạt động trong lĩnh vực Marketing, ngoài cung cấp các công cụ SEO, CRM, Content Marketing, Sales, công ty còn mang đến những khóa học Online Marketing miễn phí có giá trị thực tiễn cao dành cho người mới bắt đầu.

Lớp học do các chuyên gia giảng dạy, học trực tuyến hoàn toàn miễn phí, cuối khóa còn được cấp chứng nhận. Bạn có thể chọn một trong các chương trình: Content Marketing, Inbound Marketing, Email Marketing, Social Media Marketing, Contextual Marketing.

3.3. Khóa học Marketing Online từ A-Z

Cung cấp kiến thức nền tảng tất cả các khía cạnh Marketing, bao gồm cả triển khai chi tiết công việc cho cấp bậc nhân viên và tư duy quản trị Marketing cho cấp bậc quản lý. 

Chương trình được đào tạo tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, giảng viên giàu kinh nghiệm. Kết thúc khóa học, các bạn học viên sẽ có trong tay lượng kiến thức đa dạng về cả Brand - Digital - Trade – PR trong Marketing.

4. Cách lựa chọn Marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất 

Mỗi chuyên môn Marketing đều quan trọng, đều có sức hút nhân lực mạnh mẽ, nhưng bản thân chúng ta chỉ có một, và ta cũng sẽ chỉ được phân bổ vào một vị trí Marketing nhất định. Làm thế nào để biết bản thân chọn khóa học Marketing nào là tốt nhất, phục vụ cao nhất cho mục tiêu phát triển sự nghiệp?

Những gợi ý cách lựa chọn Marketing cho người mới bắt đầu của quân sư TalentBold ở mục này sẽ giúp bạn có cơ sở sàng lọc hiệu quả nhất:

4.1. Lắng nghe tiếng nói của sự đam mê

“Khi làm công việc bạn đam mê, bạn sẽ không có cảm giác đi làm ngày nào cả”, sự đam mê sẽ khích lệ tinh thần làm việc và mang lại hiệu quả làm việc cao một cách dễ dàng. Vì vậy, yếu tố đầu tiên, bạn hãy tĩnh lặng và lắng nghe niềm đam mê Marketing của mình đang dành cho khía cạnh nào của Marketing:

 • Tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp, bạn nên chọn lĩnh vực Truyền thông Marketing, Trade Marketing…

 • Thích khám phá công nghệ thì Digital Marketing là chân ái

 • Thích sáng tạo nội dung thì mảng Creator Marketing, Content Marketing là những gợi ý tốt


Danh sách khóa học Marketing

>>> Tham khảo thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV dành cho dân Marketing

4.2. Cập nhật thông tin tuyển dụng

Thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, bạn sẽ dễ dàng cập nhật được những yêu cầu tuyển dụng cho mỗi chức danh Marketing. Từ đó bản thân cần khách quan đánh giá và tự trả lời câu hỏi:

 • Mình đang có những gì?

 • Mình đã đáp ứng được bao nhiêu yêu cầu tuyển dụng?

 • Sở hữu thêm chứng chỉ khóa đào tạo Marketing của chức danh đó có đủ đảm bảo năng lực cạnh tranh ứng tuyển không?

Sau khi hoàn tất các câu trả lời, bạn sẽ biết khóa học Marketing nào sẽ giúp bạn gia nhập vào ngành Marketing hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực nhất.

4.3. Tư vấn từ những người trong nghề

Những bài báo cập nhật xu hướng phát triển ngành Marketing, cũng như những chia sẻ từ thành viên trong nghề tại các hội nhóm Marketing lớn trên Facebook, Twitter… sẽ giúp bạn định hướng được những chức danh Marketing nào có tiềm năng phát triển tốt nhất trong tương lai, đảm bảo bạn có thể an tâm tập trung trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tạo nên những bước phát triển mới trong sự nghiệp Marketing.

Khóa học Marketing cho người mới bắt đầu tập trung cung cấp những kiến thức, kỹ năng và cách thức tiếp cận Marketing hiện đại, ứng dụng cao vào thực tế công việc. Sở hữu chứng chỉ từ một trong các khóa học mà quân sư TalentBold đề cập trong bài viết chính là bước đệm quan trọng giúp bạn phát triển dần sự nghiệp trong lĩnh vực Marketing đầy tiềm năng.

Dịch vụ Trợ lý tuyển dụng
------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng