maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Quality Engineer như thế nào?

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Quality Engineer như thế nào?

Quality Engineer cũng nằm trong nhóm các vị trí kỹ sư, tuy nhiên, kỹ sư quản lý chất lượng sẽ phải đảm nhận công việc có tiêu chí khác biệt. Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Quality Engineer như thế nào cho hiệu quả cần nắm rõ những tiêu chí này, đồng thời kết hợp cũng những đặc thù riêng tại doanh nghiệp thì mới có đủ cơ sở để đánh giá và lựa chọn ứng viên như kỳ vọng. Quân sư TalentBold đã tổng hợp thông tin phản ánh cụ thể những tiêu chí cốt lõi cho vị trí Quality Engineer và chia sẻ đến quý doanh nghiệp ngay dưới đây.

MỤC LỤC
1. Nguồn cung ứng viên phù hợp cho vị trí Quality Engineer
2. Chú trọng khi phỏng vấn vị trí Quality Engineer
    2.1. Trình độ chuyên môn
    2.2. Số năm kinh nghiệm làm việc
    2.3. Kiến thức chuyên môn
    2.4. Yêu cầu tin học và ngoại ngữ
    2.5. Kỹ năng, tố chất
3. Danh sách câu hỏi phỏng vấn Quality Engineer


Tìm việc làm hấp dẫn tại TalentBold

1. Nguồn cung ứng viên phù hợp cho vị trí Quality Engineer 

Quality Engineer (QE) là vị trí kỹ sư quản lý chất lượng, chịu trách nhiệm phối hợp cùng các nhân sự QA và QC để thiết lập và duy trì hệ thống tiêu chuẩn chất lượng cho từng dòng sản phẩm, đảm bảo mọi thành phẩm sản xuất ra phải đạt chất lượng theo đúng các tiêu chí đã thống nhất.

Dựa trên những tiêu chí về trình độ và kinh nghiệm thì những kênh tuyển dụng sau được xem là lựa chọn tốt nhất để tìm ứng viên Quality Engineer phù hợp:

1.1. Trang web tuyển dụng trực tuyến 

Có nhiều gói dịch vụ cho doanh nghiệp lựa chọn, gói miễn phí hoặc trả phí. Nếu nhu cầu tuyển dụng không quá gấp, yêu cầu kinh nghiệm không cao, doanh nghiệp nên chọn timviecnhanh, topCV, vieclam24h... Ngược lại, với những vị trí Quality Engineer cần kinh nghiệm, năng lực chuyên sâu thì nên chọn HRchannels, Vietnamworks, Careerbuilder... mức phí cao hơn nhưng lượng ứng viên chất lượng truy cập tìm việc nhiều hơn.

1.2. Hội nhóm tuyển dụng mạng xã hội

Các hội nhóm tuyển dụng chuyên ngành sản xuất trên các mạng xã hội rất nhiều, điển hình như Facebook. Doanh nghiệp có thể tham gia và đăng tin tìm kiếm Quality Engineer miễn phí. Đúng chuyên ngành nên số lượng ứng viên khá lớn, thêm nữa, ứng viên còn có thể thay doanh nghiệp chia sẻ, giới thiệu tin tuyển dụng cho bạn bè, đồng nghiệp của họ.

Có một điều là trên mạng xã hội, việc trao đổi thông tin, phản hồi bản tin tuyển dụng rất dễ dàng. Doanh nghiệp cần bố trí nhân lực phụ trách kiểm soát tin tuyển dụng, vừa để phản hồi nhanh cho ứng viên quan tâm, vừa để loại bỏ những phản hồi (comment) bất lợi cho doanh nghiệp.

1.3. Liên kết trường đào tạo

Doanh nghiệp có thể trực tiếp đến các trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên ngành Quality Engineer để tuyển dụng các tân kỹ sư có thành tích học tập tốt về đào tạo thành nhân lực nòng cốt. Doanh nghiệp phải cấp nhận tân kỹ sư chưa có kinh nghiệm thực tế, phải đào tạo thêm nghiệp vụ.

Hoặc doanh nghiệp có thể đặt hàng trường tuyển dụng và đào tạo kỹ sư quản lý chất lượng theo giáo trình doanh nghiệp soạn thảo, sát thực tế. Mọi sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo này sẽ được tuyển dụng hết, doanh nghiệp không phải tốn thời gian đào tạo lại. Chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn, một số doanh nghiệp còn cấp học bổng để tăng thêm tính ràng buộc giữa doanh nghiệp và sinh viên.

1.4. Nhân viên công ty giới thiệu ứng viên

Những việc làm hấp dẫn

Quality Manager (Garment)

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất , QA/QC

Senior Quality Inspector (Fabric)

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Dệt may/ Sợi/ Giầy da

Sales Engineer (B2B, Heavy Industrial Machinery)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Dịch vụ khách hàng , Sản Xuất

QC Assistant

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Dược/Công nghệ sinh học, Hóa chất/Sinh hóa, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống

Line Technician - Kỹ Sư Bảo Trì Cơ Điện

Vũng Tàu Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất , Điện/HVAC/MEP

Áp dụng “chương trình giới thiệu ứng viên” trong doanh nghiệp với những khoản tiền thưởng hoặc phúc lợi khi cho người giới thiệu thành công sẽ khích lệ nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp nhiệt tình giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp, người quen vào ứng tuyển.

Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng, tiết kiệm thời gian phỏng vấn vì nhân viên đã thay doanh nghiệp sàng lọc cơ bản.

Nhân viên có thêm thu nhập hoặc điểm thành tích cho mình, khích lệ họ gắn bó cùng doanh nghiệp

Ứng viên an tâm khi ứng tuyển vì môi trường làm việc đã được nhân viên giới thiệu họ kiểm  chứng thực tế.

2. Chú trọng khi phỏng vấn vị trí Quality Engineer 

Là vị trí thiên về kỹ thuật, lại thuộc phòng ban cốt lõi ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, cũng chính là uy tín của doanh nghiệp nên khi tuyển dụng Quality Engineer, doanh nghiệp cần chú trọng những tiêu chí sau:

2.1. Trình độ chuyên môn 

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành sản xuất tại những trường đại học phù hợp ngành nghề doanh nghiệp đang hoạt động. Bởi lẽ, cùng tốt nghiệp kỹ sư quản lý chất lượng nhưng chuyên môn được đào tạo từ trường công nghệ thông tin sẽ khác trường công nghệ thực phẩm. Doanh nghiệp cần nêu rõ chuyên ngành kỹ thuật và cả lĩnh vực được đào tạo.  

2.2. Số năm kinh nghiệm làm việc 

Tùy vào yêu cầu nhiệm vụ mà số năm kinh nghiệm của QE có thể từ 0 – 2 năm. Lưu ý mức lương thưởng, phúc lợi cần tương xứng với kinh nghiệm mà doanh nghiệp đặt ra cho ứng viên, vì nhu cầu tuyển dụng QE hiện khá cao, cơ hội việc làm nhiều nên ứng viên thường ưu tiên những nơi có quyền lợi và phúc lợi tốt.

2.3. Kiến thức chuyên môn 

Một ứng viên thật tâm ứng tuyển sẽ dành thời gian tìm hiểu từ thông tin doanh nghiệp đến thông tin ngành nghề sản xuất tương ứng. Vì vậy, những kiến thức về sản phẩm, nguyên vật liệu, đặc thù sản xuất, tiêu chuẩn thành phẩm... ứng viên ít nhiều đều phải trả lời được.

2.4. Yêu cầu tin học và ngoại ngữ 

Tin học văn phòng thành thạo, tiếng Anh chuyên ngành sử dụng tốt là hai yêu cầu được xem là bắt buộc đối với mọi nhân sự hiện nay chứ không riêng gì Quality Engineer. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có kiến thức hoặc sử dụng thành thạo phần mềm chuyên dụng, điều này sẽ giúp tốc độ tiếp quản công việc nhanh hơn.

2.5. Kỹ năng, tố chất 

Những kỹ năng, tố chất này, mọi nhân sự QE đều phải có, chỉ khác ở mức độ chuyên sâu theo nhóm nhiệm vụ và số năm kinh nghiệm làm việc mà thôi:

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt, nắm bắt vấn đề nhanh

Kỹ năng phân tích nhạy bén, phân bổ thời gian làm việc tốt

Kỹ năng phát hiện và xử lý vấn đề hiệu quả

Tinh thần trách nhiệm cao

Kiên trì, chịu khó học hỏi

Có khả năng chịu áp lực công việc cao

3. Danh sách câu hỏi phỏng vấn Quality Engineer 

Kỹ sư quản lý chất lượng (Quality Engineer) luôn phải tiếp cận, làm việc với nhiều bên liên quan (như nhóm thiết kế, nhà cung cấp, bộ phận sản xuất, khách hàng tiêu dùng) thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, những câu hỏi phỏng vấn nhằm khai thác năng lực cần tập trung hướng đến kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn, nhưng tuyệt đối không thể bỏ qua kỹ năng mềm trong giao tiếp và ứng xử.

3.1. Bạn nghĩ kiểm soát chất lượng là gì? Mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp sản xuất?

Dù là câu hỏi mang tính lý thuyết nhưng câu trả lời cho vế sau sẽ phản ánh kinh nghiệm thực tế mà ứng viên đã tích lũy.

3.2. Theo bạn, quy trình quản lý kiểm soát chất lượng nên trải qua mấy bước?

Câu trả lời cần thể hiện năng lực của ứng viên trong cả giai đoạn kiểm soát nguyên liệu đầu vào đến việc thử nghiệm, kiểm tra sản phẩm đầu ra.

3.3. Với dòng sản phẩm ở công ty cũ, bạn áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng thế nào?

Trước mắt nên ghi nhận kinh nghiệm thực tế  của ứng viên. Nếu sản phẩm đó khác với dòng sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp, người tuyển dụng có thể mở rộng thêm câu hỏi để xem ứng viên có dành thời gian tìm hiểu cho dòng sản phẩm của doanh nghiệp hay không.

3.4. Bạn đã từng đề xuất giải pháp cải tiến quy trình kiểm soát chất lượng chưa?

Ở cấp độ kỹ sư, ứng viên được kỳ vọng mang đến những cải tiến tốt và tốt hơn nữa cho doanh nghiệp. Vì vậy, những thành tích trong quá khứ ít nhiều có thể phản ánh sự cầu tiến và năng lực sáng tạo của ứng viên.

3.5. Bạn làm thế nào khi có nhân sự không tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng?

Vì Quality Engineer phải phối hợp với rất nhiều bên, mỗi bên lại có những yêu cầu và cung cách làm việc khác nhau. Đôi khi những bước trong quy trình họ cho là nhỏ nhưng hậu quả có thể xảy ra lâu dài sau này. Là một kỹ sư quản lý chất lượng, ứng viên cần có đủ kiến thức, kinh nghiệm và sự cứng rắn để thức tỉnh những nhân sự đó.

3.6. Với dòng sản phẩm ... , theo bạn, những tiêu chuẩn gì cần có trong bản kế hoạch kiểm soát chất lượng?

Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng sẽ do đội ngũ kỹ sư và đội ngũ QA/ QC cùng phối hợp đề xuất các tiêu chuẩn, các nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một dòng sản phẩm đang sản xuất hoặc dự định sản xuất để làm câu hỏi tình huống.

3.7. Bạn đối mặt và vượt qua áp lực trong quá trình làm việc tại vị trí QE trước đây như thế nào?

Áp lực nơi đâu cũng có, công việc nào cũng có nhưng đặc thù nhiệm vụ của QE khiến áp lực có thể đến từ nhiều bên có liên quan đến công việc của họ. Việc sở hữu khả năng đối mặt và vượt qua áp lực rất quan trọng. Vì một khi bị áp lực lấn át, từ chất lượng giao tiếp với đối tác, chất lượng truyền đạt với nhân viên, đến chất lượng hoàn thành công việc của QE đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quality Engineer mang đến sợi dây liên kết chặt chẽ và hiệu quả cao cho toàn bộ quy trình quản lý kiểm soát chất lượng. Vai trò quan trọng, được săn đón nhiều nên quân sư TalentBold luôn khuyến khích doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Quality Engineer cần chú trọng chuyên môn, đồng thời cung cấp quyền lợi tương xứng để thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng